ให้ลูกหย่านมตอน6เดือนเร็วไปไหมแล้วมีวิธีรับมือกับอาการปวดยังไงค่ะ

ลูก6ดือนแล้ว ยายน้องว่าสงสารลูกยังไม่อยากให้หย่า แต่เราต้องไปทำงาน ตอนนี้ปวดทรมานมากค่ะ แม่ๆคนไหนที่ให้ลูกหย่านมแล้ว มีวิธีรับมือกับอาการปวดอย่างไรบ้าง มาแชร์กันหน่อยค่ะ คือปวดทรมานจริงๆ

1 ตอบกลับ

เลิกให้นมจากเต้าใช่ไหมคะแม่ แม่ต้องปั๊มหรือบีบออกนะคะ ถ้าหักดิบเลย นมจะเป็นก้อน อันตรายคะ อย่างบ้านนี้เป็นแม่นักปั๊ม ค่อยๆลดรอบปั๊มเอาคะ จนเหลือ 2 รอบแล้วไม่ปั๊มอีกเลย บีบออกเมื่อคัดเต้าเท่านั้น

4y ago

ขอบคุณนะคะ ตอนนี้ทรมานสุดๆ นมแทบระเบิด สงสารลูกก็สงสาร 😭