คัดเต้านมแล้วมีก้อนเป็นไตเจ็บมาก

คุณแม่ท่านไหนเคยเป็นไหมค่ะแก้ด้วยวิธีไหนให้ลูกเข้าเจ้าบ่อยแล้วก้อไม่หายประคบร้อนนวดก็แล้ว ตอนนี้ปวดทรมานมากค่ะ

2 ตอบกลับ

ที่บ้านมีเครื่องทำน้ำอุ่นมั้ยคะ เปิดให้ร้อนจัดๆ แล้วเปิดใส่นมเรา จากนั้นใช้มือนวดและบีบออกทำไปเรื่อยๆจนเต้านิ่ม แปปเดียวสบายค่ะ เราใช้วิธีนี้บ่อย ร้อนหน่อยแต่เห็นผลไวมากค่ะ

บ้านนี้เป็น ทรมานมากค่ะ ประคบร้อน นวด ก่อนให้ลูกเข้าเต้าสัก 3นาที หันคางลูกไปทางที่เป็นก้อน เช่น ถ้าเป็นข้างจักแร้ ก็เจ้าเต้าท่าฟุตบอล 2-3วันก็หายค่ะ