ลูกกินนมแม่ไม่ถ่ายมา4วันแล้วเป็นเรื่องปกติอยากทราบแม่ๆแต่ละบ้านมีวิธีไหนให้ลูกถ่ายบ้างคะบางทีแม่บ้านนี้ก็แอบเครียดเหมือนกันคะ

ลูก3เดือนกว่าไม่ถ่าย4วันแล้วเคยอ่านจเอว่าเป็นเรื่องปกติแต่แอบเครียดไม่ได้คะแม่ๆมีวิธีจัดการยังไงบ้างคะ

6 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะน้องเริ่มไม่ถ่ายตั่งแต่จะเข้า2เดือน สวนก้นน้องทุกอาทิตจน4เดือน เพราะน้องงอแงไม่สวนไม่ได้ช่วงหลังๆมาตอนสวนก้นเริ่มสังเกตุว่าอึน้องก้ไม่เยอะ น้องเลยไม่ถ่าย เลยเลิกสวนก้นค่ะ อาทิตกว่าน้องถ่ายเองเลยค่ะ ช่วงนี้ถ่ายบ่อย แถวบ้านเรียกสุ น้องจะนั่ง

2y ago

กินนมแม่ไม่ต้องถ่ายทุกวันก็ได้คะแม่บ้านนี้ไม่สวนก้นคะปล่อยให้เขาถ่ายเองคะถึงกำหนดเขาจะถ่ายเองสังเกตแค่ว่าลูกไม่งอแงและอึไม่แข็งคะ

ที่เค้าไม่ถ่ายเพราะนมแม่มันย่อยจนไม่เหลือกากไงค่ะเลยไม่ถ่ายถือว่าดีนะค่ะเด็กทารกกินนมแม่ไม่ถ่ายมากสุด 20 วันคือปกตินะค่ะเท่าที่อ่านๆมาแม่อย่ากังวลเลยค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ ที่บ้าน 5 วัน ประเด็นคือ คนแก่ที่บ้านจะชอบมาสวนก้นน้อง แม่เครียดมาก บางทีน้องร้องโยเยก่อนนอน ก้อว่าน้องปวดท้องอึดอัดไม่ถ่าย

2y ago

เหมือนกันเลยคะ

แม่กินส้ม มะละกอกระตุ้นได้ค่ะ เคยมีเด็กไม่ถ่ายยี่สิบกว่าวันเลยก็มีค่ะแม่

ยกแข้ง ยกขาน้อง ออกกำลังกายช่วยน้องก็ช่วยได้บ้างค่ะ หาดูได้ในยูทูปค่ะ

นวดท้อง ยกแขนยกขาทุกวันก่อนอาบน้ำค่ะ