ลูกกินนมแม่ไม่ถ่ายมา 4 วันแล้ว ช่วงนี้ถ่ายยากมีแต่ตดจะส่งผลอารายกับลูกไหมค่ะ

4 ตอบกลับ

น้องอายุเท่าไหร่ค่ะหลัง 1 เดือนไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวันเพราะลำไส้ดูดซึมนมแม่ได้หมดก้ไม่มีกากใยให้ถ่ายค่ะ ถ้าน้องร่าเริง อารมณ์ดี ไม่งอแง ท้องอืด ท้องแข็งก้ไม่ต้องกังสบเด็กนมแม่บางคนไม่ถ่ายนานกว่า 20 วันก้ปกติค่ะ ถ่ายออกมาก้อึนิ่ม ไม่แข็งไม่ท้องผูกค่ะ

8y ago

เป็นเรื่องปกติค่ะ โตขึ้นลำไส้ดูดซึมดีขึ้น กินนมแม่ย่อยง่าย โมเลกุลเล็กดูดซึมไปหมดก้ไม่ต้องถ่ายทุกวันได้ค่ะ สบายใจได้

ไม่ต้องกังวลคะ นมแม่ย่อยง่ายคะ

ปกติคะ นมแม่ย่อยง่าย