ลูก2เดือน ไปฉีดวัคซีนตามหมอนัด แล้วตรงที่ฉีดเป็นก้อนค่ะ แสดงว่ายาไม่ซึมเข้าผิวหนังหรือเปล่าคะ ค่องทำไงคะ(ผ่านมา3วันแล้วค่ะ ยังเป็นก้อนเหมือนเดิม)

ลูก2เดือน ไปฉีดวัคซีนตามหมอนัด แล้วตรงที่ฉีดเป็นก้อนค่ะ แสดงว่ายาไม่ซึมเข้าผิวหนังหรือเปล่าคะ ต้องทำไงคะ(ผ่านมา3วันยังเป็นก้อนอยู่ค่ะ

ลูก2เดือน ไปฉีดวัคซีนตามหมอนัด แล้วตรงที่ฉีดเป็นก้อนค่ะ แสดงว่ายาไม่ซึมเข้าผิวหนังหรือเปล่าคะ ค่องทำไงคะ(ผ่านมา3วันแล้วค่ะ ยังเป็นก้อนเหมือนเดิม)
13 ตอบกลับ

ประคบเย็น+ทาแซมบัคค่ะ บ้านนี้หลังฉีดกลับมาประคบเย็น+ทาแซมบัค น้องไม่มีไข้ไม่ร้องปวดขา งอแงเลยค่ะ ลองดูนะคะ ทำทั้งลุกสาวและหลานได้ผลทั้ง2ค่ะ **หลานเคยกลับมาไม่ทำ ขาบวมแข็งเป็นก้อนร้องงอแงเป็นไข้ อ้วก ไม่กินนมเลยค่ะ

แม่ได้ประคบเย็นรึเปล่าคะ พอกลับบ้าน แต่ตอนนี้ผ่านมาละ รอไม่นานก้อหายรึว่าลองประคบร้อนดู เพราะหลานเคยเป็นคะ แม่ของหลานก้อไม่ได้ประคบเย็นตามหมอสั่ง เลยเป็นก้อนแข็งๆ หลายวันอยู่กว่าจะหาย

ตอนหมอฉีดแท่เห็นมั้ยคะ ปกติหมอจะฉีดแบบแทงเข็มเข้าาุดเลยน่ะคะ ถ้าเป็นก้อนแบบนี้ให้ประคบเย็นภายใน24ชม.แรกที่ฉีดค่ะ หลังจากนั้นประคบร้อนค่ะ

5y ago

วันแรกประคบเยนกินยาแก้ปวดวันที่สองประคบอุ่นเรื่อยๆหมั่นเช็คดูว่าแผลที่หมอฉีดบ้านนี้วันเดียวหายคร้า

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเดือนกว่าๆๆแล้วรอยแผลเริ่มจายลงหมอบอกว่าแพ้เข็มให้ยามาทาดีขึ้น แต่ยังเป็นก้อนอยู่นิดๆๆค่ะ

หลังจากฉีดวัคซีนแล้วแม่ต้องจับขาน้องดูนะคะว่าเป็นก้อนมั้ย ถ้าเป็นแม่ต้องประคบนะคะ

เป็นก้อนเหมือนกันค่ะ หมอให้เอาเจลเย็นประคบ น้องเป็นไข้วันนึงแล้วก็หายค่ะ

คอยประคบน้ำอุ่นเลื่อยๆค่ะ อย่าจัยเยอะ ประคบบ่อยๆจนกว่าจะยุ่บค่ะ

เป็นก้อนบ้านนี้เป็นอาทิตย์เรยคะ กว่าจะหาย.

น่าจะช้ำนะคะ ลองประคบอุ่นสลับเย็นนะคะ

5y ago

คิดเหมือนกันค่ะแม่

ต้องประคบเย็นหลังฉีดจะลดบวมค่ะแม่