ลูก2เดือนวันนี้ไม่ยอมกินนม อุ้มให้กินกินไป2-3คำก็ร้อง ผ่านมา4ชั่วโมงกว่าแล้ว เหมือนกินนมเข้าไปแล้วปวดท้องเลยร้องไห้

6 ตอบกลับ

อาจเจอนมพุ่งด้วยรึเปล่าค่ะ ทำให้น้องควบคุมการดูดกลืนได้อยาก ลองให้น้องคว่ำหน้าดูดนมเพื่อลดแรงพุ่งดูค่ะ

8y ago

อาจะเกี่ยวด้วย เราก้พยายามบีบออกก่อนให้ดูดตลอด

ไม่กินเพราะเริ่มห่วงเล่นหรือเปล่าคะ ลูกสาวแม่เพนเป็นค่ะ ต้องไปนั่งให้นมในห้องเงียบๆ

อาจจะแน่นท้อง ท้องอืดรึเปล่าคะ ลองทามหาหิงค์แล้วจับเรออาจช่วยได้

ท้องอืดป่ะคะ เค้าอาจจะหิวเเต่ท้องอืด

น้องอาจจะไม่สบาย ลองดูหากไม่ดีขึ้น ลองพาไปหาหมอนะคะ ปกติน้องวัยนี้จะกินนมบ่อย