แม่ให้นมลูกกินกาแฟได้มั้ยคะ

ลูก2ขวบกว่าๆแม่สามารถกินกาแฟได้มั้ยคะ

5 ตอบกลับ

ดื่มได้ค่ะ บ้านนี้ตอนท้องก็ดื่มหมออนุญาตให้ดื่มได้วันละแก้ว ทุกวันนี้ให้นมน้องก็ดื่มปกติ แต่จะเน้นใส่นมเยอะๆ

3y ago

แม่ก็เครียดกลัวกินแล้วน้องจะนอนไม่หลับบ้าง กลัวน้องเปนอะไรน่ะค่ะ อดกาแฟมา2ปีกว่าเลย

กินได้ค่ะ แต่ให้สังเกตุลูกว่ามีอาการกระสับกระส่าย นอนยากหรือเปล่า ถ้าจะให้ดี กินก่อนปั้มนมซัก2 ชม.

3y ago

คาเฟอีนจะอยุ่ในน้ำนมช่วงหลังกินประมาณชม-2ชมค่ะ ควรดื่มแล้วปั้มออกสักสองชม

ทานแต่น้อยนะคะ เพราะอะไรพวกนี้อาจจะส่งต่อให้ลูกทางนมได้

ทานได้ค่ะวันละ1แก้วพอนะคะ แม่สังเกตอาการน้องด้วยนะคะ

กินได้ค่ะ แต่ไม่ควรกินเยอะนะคะ