นมแม่

ลูก1เดือนกินนมแม่ครั้งละ4ออนเยอะไปมั้ยคะ​ กินทุก2-3ชม​ บางที1ชมกว่าก็ร้องกินอีกแล้ว

20 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็กิน4ออนค่ะ เด็กผู้ชายกินเก่งมาก ตอนนี้1เดือน20วัน แล้วจะขยับไป5-6ออนแล้วค่ะ กินอิ่มจะไม่งอแงเลย กลางวันหลับ2รอบ รอบละ2-3ชม. กลางคืนนอนยาวเลยค่ะ 4-6ชม. ปกติดีนะคะ ไม่อ้วนเกินเกณ อึก็เยอะมากกก ถ้าเช็คเรื่องแพมเพิสเต็ม ท้องอึด อะไรอต่างๆแล้ว ขบ้านนี้ถ้ายังหิวก็ให้กินค่ะ พอเค้ากินอิ่มนอนหลับดี ตื่นมาอารมดีมากๆ เคยขัดใจไม่ให้กินแล้วจะงอแงทั้งวันเลย

4y ago

น้องกี่โล แล้วค่ะบ้านนี้ก็ ผช กินเยอะมากให้นมไม่อิ่มก็งอแง้ 😃😃

บ้านนี้ ก่อนออกจาก รพ หมอเป็นคนบอกเราเองเลยค่ะ ว่าลองให้น้องกิน 1-2 ออนซ์ก่อน ถ้าไม่อิ่ม 3-4 ออนซ์ได้ ประเมินจากน้ำหนักตัวลูก แรกคลอด 3894 ค่ะ แต่ช่วงแรกเกิดบ้านนี้ น้องกินเต็มที่ครั้งละ 2-3 ออนซ์ พอเดือนสองเดือนถึงค่อยขยับค่ะ ปัจจุบันน้อง4 เดือน กิน 6 ออนซ์ ไม่อ้วกออก ไม่ท้องอืด

4y ago

ตอนเกิดมาอยู่รพ.พยาบาลก็บอกว่าน้องกินเยอะบางมื้อกิน2ออนเลย(นมแม่)​กลับมาบ้านให้กิน2ออนละไม่อิ่ม​ เพิ่มมาเป็น3สักพักก็ไม่อิ่มเลยเพิ่มมาเป็น4

เยอะมากๆเลยค่ะ ที่โรงพยาบาลบอกแค่มื้อละ1-2ออนซ์ น้องอยากดูดๆ แพมเพิสอาจจะเต็ม,ไม่สบายตัว,ท้องอืด เวลาให้กินพักแล้วดูท้องน้องอ่ะคะเป็นทรงน้ำเต้ามั้ย อันนี้คืออิ่มแต่ท้องอืดค่ะแม่ หรือถ้ากลัวน้องไม่อิ่ม แม่สังเกตุจากฉี่น้องต่อวันนะคะ ถ้า6-8ครั้ง น้องกินอิ่มดีค่ะ

5y ago

ขอบคุณ​ค่ะเดี๋ยว​ลองปรึกษาหมอดู

ระวังoverfeedingนะคะ กินนมจนล้นกะเพราะเดี๋ยวจะลงปอดเอา น้องพึ่ง1เดือนเองให้กินเยอะมากเลยค่ะ อันตรายนะคะ น้องร้องอยากดูดไม่ได้แปลว่าหิวเสมอไปนะคะ เด็กอยากดูดเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ

5y ago

แบบที่ว่าแหละค่ะน้องอิ่มแล้วน้องแค่อยากดูดเฉยๆ กะเพาะน้องยังเล็กมากไม่ควรกินดยอะ

น้องไม่ได้ร้องเพราะหิวเสมอไปนะคะแม่ ควรหัดสังเกตว่าน้องร้องเพราะอะไร เปียกไหม แฉะไหม ไม่สบายตัวหรือเปล่า เด็กวัยนี้ความสุขอยู่ที่ปาก เอาอะไรใส่ปากให้ก็ดูดหมดแหละค่ะ

5y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​

บ้านนี้กินนม4 ออนตั้งแต่ยังไม่ถึงเดือน ตอนนี้1 เดือน 27 วันแล้วค่ะ ถ้านางกินไม่อิ่มนางก็งอแงไม่ยอมนอน

5y ago

เคยถามคุณ​หมอมั้ยคะว่าเป็นไรมั้ย

เยอะไปค่ะ เต็มที่คือ3ออนซ์ อยู่ได้2-3ชม. ลองให้กินน้อยลงค่ะ ถ้าร้องเอาจุกหลอกให้น้องดูดีค่ะ

5y ago

ให้แล้วค่ะจุกหลอกน้องก็ยังร้อง​ ควรทำไงคะ​ แต่กินแล้วไม่แหวะนะ

เพิ่มเติมนะคะแต่บางทีน้องก็นอนนานไม่กิน4-5ชมเลย​ ในวันนึงกินประมาณ​600-800mlค่ะ

ถ้ากินนมแม่ล้วนปกติค่ะ ถ้าเข้าเต้าสามารถให้ลูกกินได้ตามที่ลูกต้องการค่ะ

เยอะเกินค่ะ เฉลี่ยครั้งละ 1 ออนซ์ต่อชั่วโมง ต่อครั้งไม่เกิน 2.5 ออนซ์ค่ะ

5y ago

เคยให้2ออนละน้องไม่อิ่มค่ะ