ลูก1เดือน25วัน

ลูก1เดือน25วัน นอนตอนกลางคืนนาน4ทุ่มถึงตี5บางครั้งก็6โมง ต้องปลุกมากินนมไหมแม่เลี้ยงเอง24ชม.บางวันเหนื่อยหลับพร้อมลูกจะเป็นอันตรายไหมคะน้องจะน้ำหนักลดไหม#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

อยากให้ลูกนอนยาวบ้างจังเลยค่ะแม่ นี่ขยันตื่นมากินตลอด ถึงเวลาปุ๊บตื่นปั๊บอย่างกับนาฬิกาปลุก 😂 ถ้าน้องน้ำหนักไม่ลด ไม่ตัวเหลือง ตาเหลืองให้นอนได้ แต่เอาแค่ 3-4 ชม. ก็พอแล้วค่ะ แม่จะได้ระบายน้ำนมด้วยไม่งั้นนมจะหดเพราะทิ้งช่วงนาน

2y ago

สู้ ๆ ค่ะแม่ ปั๊มเลี้ยงนมไว้พอเลิกทานยาน้องก็กลับมากินได้ค่ะ ช่วง 1-4 เดือนต้องปลุกมาทานทุก 2-3 ชม. หลัง 4 เดือนถึงจะเริ่มฝึกปล่อยนอนยาวได้ค่ะ

ต้องปลุกน้องนะแม่ช่วงแรกๆอาจจะเหนื่อยหน่อยเดี๋ยวน้ำหนักน้องขึ้นช้า✌️✌️ปลุกกินทุก2-3ชัวโมงบ้านนี้ตั้งนาฬิกาปลุกไว้เลย🤣🤣

ดูน้ำหนักน้องค่ะถ้าตามเกณไม่ต้องปลุก แต่เด็กส่งนมากไม่ถึง3เดือนต้องปลุกทุก2-3ชมเพราะน้ำหนักจะตกเกณ

2y ago

แนะนำปรึกษาคุณหมอเลยค่ะแม่เพราะเด็กบางคนตกเกณต้องปลุกกินนมบ่อยๆ แต่ส่วนตัวแล้วไม่ปลุกค่ะน้องตื่นเองทุก2-3ชม เลยแม่เพลียมากๆ😂😂

1-3เดือนต้องขยันตื่นผมตั้งเวลาปลุกทุก 2-3ชม เพื่อเปลี่ยนแพมเพด และเปลี่ยนท่านอน

2y ago

บ้านนี้ก็ตื่นมาเปลี่ยนแพมเพิสเหมือนกันค่ะแต่น้องก็ไม่ตื่นเลยกังวล

น้องอายุยังไม่ถึง 3 เดือน ควรปลุกให้กินนมทุก 3 ชั่วโมงค่ะ

2y ago

น้องบ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ

ยังไม่ถึง2-3เดือน ต้องปลุกน้องขึ้นมากินนมทุก2-3ชม.ค่ะ

ปลุกมากินนมทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ เด็กจะขาดน้ำได้นะคะ

หลับนานจังค่ะ ควรปลุกมากินนมทุก 3 ชม.นะคะ