ลูกน้ำหนักน้อย

ลูก1ขวบ6เดือน แต่น้ำหนักแค่8โล ลองเปลี่ยนนมมาหลายยี่ห้อแล้วควรทำยังไงดีคะ

8 ตอบกลับ

พ้นขวบข้าวเป็นหลักค่ะ เน้นเมนูไข่ เนื่อสัตว์ มัน เมนูเด็กอ้วนบ้าง เมนูทอด ชีส เนย อะไรแบบนั้น ถ้าน้องไม่ค่อยกินข้าว ให้ลองทำตามวิธีนี้ 1.งดนม ขนม ผลไม้ก่อนมื้อข้าว 2-3 ชม. เช้า ๆ ตื่นมาพาเดินเล่นสัก 30 นาทีแล้วพากอนข้าว 2.ถึงเวลาเสิร์ฟข้าว บอกน้องด้วยว่าถ้าไม่กินข้าวไม่มีขนม นม ผลไม้นะ หนูต้องรอจนกว่าจะถึงมื้อต่อไป 3.ไม่กิน เก็บค่ะ งดนม ขนม ผลไม้ต่อ ให้ดื่มแต่น้ำเปล่า 4.ชวนเล่นเยอะ ๆ ให้เขาเหนื่อย หิว มื้อต่อไปก็กินเองค่ะแม่ นมกินวันละ 2 กล่องก่อนนอนพอค่ะ

แนะนำนมมิลนิวส์ทริ ชัว ไฮคิวนะคะ บ้านนี้ซื้อกินเสริมจากนมปกติ ชงกินเสริม วันละ12ออนซ์ น้ำหนักขึ้นมา จะ2โลแล้วค่ะ แต่ราคาแอบแรงนิดนึงค่ะ ซื้อได้ตามห้างใหญ่ๆค่ะ

บ้านนี้น้อง 2 ขวบ 7 เดือน น้ำหนักแค่ 10 โลเองค่ะ วิตามินก็กิน น้ำหนักน้องก็ไม่ขึ้นเลยแต่น้องเเข็งแรงมากค่ะ

เด็ก 1 ขวบ เน้นข้าวเป็นหลัก นมคืออาหารเสริมค่ะ ข้าว 3 มื้อ นม 1-3 กล่อง หรือ 24 ออนซ์

1 ขวบ ขึ้นไป ข้าวคืออาหารหลักค่ะแม่ นมเป็นเพียงอาหารเสริม

กินอาหารให้หลากหลายและครบ5หมู่ ค่ะ นมกล่องแค่เสริม

เน้นทานอาหารค่ะ นมเป็นแค่ตัวเสริมแล้ว

🥸