ลูก 1 ขวบ ไม่ยอมกินข้าว แม่ๆมีวิธีให้ลูกไม่กินข้าวยังคะ

บ้านไหนเป็นบ้างคะ ลูกไม่ยอมกินข้าว 1 ขวบ ค่ะ แม่เครียดดค่ะ ลูกกินข้าวยากแบบนี้ เปลี่ยนหลายเมนูคิดไม่ออกแล้วค่ะ ลูก1ขวบกินอะไรได้บ้าง แต่ละบ้านใช้เทคนิคอะไรกับเด็กไม่กินข้าวบ้างคะ

11 ตอบกลับ

เรื่องปกติค่ะพอดีเป็นที่ปรึกษาของโรงพยาบาลเด็กวัยนี้กินข้าวยากมากติดเล่นงี่เง่านิดหน่อยรองให้น้องหยิบกินเองน้องจะชอบมากวัยนี้เป็นวัยที่ชอบกินข้าวร่วมกับพ่อแม่

เป็นค่ะ กินน้อยเป็นบางช่วง ลองให้น้องจับเล่น จับกินเองค่ะ เปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนสถานที่นั่งทานข้าวก็ช่วยได้ค่ะ

น้องอาจจะเบื่อวิธีป้อนไหมคะ ลองเปลี่ยน คนป้อน สถานที่ หรือ ให้น้องทีส่วนร่วมในวิธิการทานข้าวด้วย ลองดูนะคะ

ลองเปลี่ยนมาให้น้องฝึกหยิบจับเอง บ้านนี้ให้น้องหยิบเองอาจจะเลอะไปบ้าง แต่น้องทานได้เยอะขึ้นจ้า

เด็กวัยนี้จะห่วงเล่นค่ะแม่ แม่ลองให้น้องหยิบทานเองดูค่ะ เผื่อน้องอยากทำอะไรด้วยตัวเองบ้างค่ะ

แนะนำว่าลองฝึกทานแบบ blw ค่ะ ช่วงวัยนี้เขาจะรู้สึกอยากทำอะไรด้วยตัวเอง ลองดูนะคะ

น้องอาจจะติดเล่นค่ะ ลองให้เล่นให้เค้าพอใจเลย เดี๋ยวเค้าหิว เค้าก็น่าจะกินนะคะ

ถ้าน้องไม่แพ้นมวัวลองให้นินทานชีสหรือโยเกิร์ตเสริมระหว่างวันได้นะคะ

ลองให้เค้าจับทานเองดูไหมคะ เผื่อจะสนุกแล้วอร่อยขึ้นค่ะ

กินๆ เล่นๆ พาเปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนเมนูค่ะ