ลูก 1.5 ขวบ ชอบหยิก ตี กัด

สวัสดีค่ะ ขอปรึกษาคุณแม่ที่มีประสบการณ์หน่อยนะคะ ลูกสาววัย 1.5 ขวบ เค้าจะขอบหยิก ชอบกัด ชอบข่วนค่ะ คือเหมือนเค้าทำเพราะเค้าหมั่นเขี้ยวหรืออย่างไรไม่ทราบ บางครั้งเวลาที่เราจับเค้ามัดเพื่อจะหอมเพื่อจะจั้กจี้ตัวเค้า ถ้าเค้าลุกจึ้นมาเค้าก็จะมาตีเราทันทีค่ะ แบบนี้ถือเป็นพฤติกรรมก้าวร้าวของเค้ามั้ยคะ และควรแก้ไขอย่างไรดีคะ

1 ตอบกลับ

ไม่ใช่ค่ะ เค้าต้องการจะบอกว่า “ไม่” แม่ต้องค่อยบอกเค้า สอนเค้า ว่าต้องการบอกว่าไม่ให้ทำแบบไหน แล้วอาการนั้นจะลดลงค่ะ