ลูก 9 เดือน 12 วัน ไม่ยอมทานข้าวทำยังไงดีคะ

ลูก 9 เดือน 12 วัน ไม่ยอมทานข้าวทำยังไงดีคะ หรือมีใครมีเมนูไหนแนะนำบ้างคะ ตอนนี้เครียดมากเลย

14 ตอบกลับ

ให้เด็กกินข้าวเอง เด็กเล็กจะใช้มือหยิบอาหารเมื่ออายุประมาณ 9 เดือน และลองใช้ช้อนส้อมเมื่ออายุประมาณ 15-18 เดือน พ่อแม่ควรให้เด็กหัดรับประทานอาหารเองได้แล้วค่ะ อันแรกเคยเจอปัญหานี้ต้องคอยหาอาหารเสริมให้ลูกกินด้วยนะคะไม่อย่างนั้นลูกจะได้รับอาหารเสริมไม่พอแล้วจะมีผลต่อการเจริญเติบโตของลูกค่ะที่ว่าจะให้ลูกกินเป็นซีรีแล็กโจ๊กไม่ใส่น้ำตาลทราย; ธาตุเหล็กสูง เหล็กมีส่วนช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดงและฮีโมโกลบินตามปกติ; แคลเซียมสูง มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง