ลูก9เดือน12วันมีภาวะเลือดซีด

สวัสดีค่ะแม่ๆขอสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ลูกมีภาวะเลือดซีดหน่อยค่ะ ลูก9เดือน12วันมีภาวะเลือดซีดและคุณหมอให้ยาธาตุเหล็กมาทานและเดือนหน้ามีตรวจเลือดอีกรอบ ควรบำรุงน้องยังไงดีค่ะน้องไม่ค่อยกินข้าวเลยค่ะ.กินทุกอย่างยกเว้นข้าว.😥😥😥 #ลูกคนแรก

5 ตอบกลับ

บ้านนี้พื้นฐานที่ให้น้องกินทุกวัน ไข่ ตับ บดหยาบๆหรือปั่น ผักใบเขียว เช่นตำลึง ผักโขม เป็นต้น คิดว่าลูกได้รับธาตุเหล็กพอสมควร เเละสารอาหารอื่นๆตามมาค่ะ สำคัญมากนะคะธาตุเหล็กสำหรับเด็กๆ ไปบำรุงสมองเซลล์ประสาทต่างๆ

ทานอาหาร ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ที่มีธาตุเหล็กเสริมคะ ข้าวมันมีแค่แป้งกัลน้ำตาลเท่านั้น

1y ago

ขอบคุณค่ะ.ตอนนี้พยายามใหเน้องกินอยู่ค่ะ

บ้านนี้หมอให้กินอาทิตย์ละครั้งค่ะ เด็กคลอดก่อนกำหนด

บ้านนี้พื้นฐานที่ให้น้องกินทุกวัน ไข่ ตับ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ