ลูก 9 เดือน 12 วัน ไม่ยอมทานข้าวทำยังไงดีคะ

ลูก 9 เดือน 12 วัน ไม่ยอมทานข้าวทำยังไงดีคะ หรือมีใครมีเมนูไหนแนะนำบ้างคะ ตอนนี้เครียดมากเลย

14 ตอบกลับ

ที่บ้านรู้ก็เคยมีปัญหาแบบนี้เหมือนกันค่ะจนทำให้ลูกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์แนะนำให้ลองหาอาหารเสริมให้ลูกทานก่อนที่จะแก้ปัญหาอันนี้ยังไม่ได้นะคะตอนนี้ที่บ้านลูกกินเป็นซีรีแล็กโจ๊กอยู่ค่ะ แต่แก้ปัญหาได้แล้วแนะนำลองใช้จานอาหารที่เป็นหลุมๆ มีอาหารให้เลือกหลายๆ อย่าง ให้น้องถือช้อนเลือกตักอาหารเอง หรือใช้มือหยิบจับ ส่วนแม่ถืออีกช้อนนึงค่อยๆ แทรกป้อนอาหารตอนลูกอ้าปาก น้องวัยนี้ห่วงเล่น และอาจจะเบื่ออาหารเดิมๆ ต้องคอยเปลี่ยนอาหารหรือตกแต่งอาหารให้น่าทาน