ลูกน่าจะแพ้นมวัว เราเปลี่ยนนมให้ลูกกินเองได้ไหมคะ

ลูก 1 เดือนนิดๆ กินนมผสมเป็นหลัก นมแม่เสริมเพราะนมน้อยมากๆไม่พอให้ลูกกินค่ะ ตอนนี้กิน enfalac smart+ ไปพบหมอมาหมอบอกว่าให้งดนมผสม ให้ทานนมแม่อย่างเดียว และแม่งดนมวัว แต่นมแม่ไม่พอจริงๆลูกดูดนมไปโมโหไป มันไม่ค่อยมีนมออก บีบนมดูก็ไม่ค่อยมีนมออกค่ะ เลยคิดจะเปลี่ยนนมเป็น isomil Nutramigen เอง เราเปลี่ยนให้ลูกเลยได้ไหมคะ หรือต้องให้หมอเป็นคนสั่ง อาการคือ ผื่นแดงขึ้นทั้งตัว ถ่ายมีเลือดผสม 2 ครั้ง ไม่ท้องผูก ไม่ท้องเสีย ขับถ่ายปกติ

1 ตอบกลับ

เปลี่ยนเองเลยคะถ้าแพ้นมวัวกินนมถั่งเหลืองก็ได้คะ น้องบ้านนี้กินไอคิวชอย

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ซื้อ isomil มาค่ะเห็นข้างกระป๋องเขียนว่าให้ปรึกษาแพทย์ก่อนค่ะ เลยสงสัยค่ะ เมื่อวานไปซื้อ Nutramigen มาใหม่ ว่าจะลองตัวนี้ค่ะมันไม่ระบุว่สปรึกษาแพทย์ก่อนกินค่ะ