ไปฝากครรภ์มา ฟังผลตรวจเลือดครั้งเเรก พบว่าพ่อและแม่เป็นพาหะทั้งคู่ ตอนนี้ลุ้นฟังผลเลือดครั้งที่2ค่ะ

ลุ้นว่าจะเป็นคู่เสี่ยงไหม กังวลมาก มีพ่อแม่บ้านไหนเป็นพาหะทั้งคู่บ้างคะ ขอเล่าให้ฟังหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ของเรากับแฟน เป็นพาหะทั้งสองค่ะ ทีแรกที่หมอแจ้งกังวลมากค่ะ เสี่ยงระดับกลาง แต่พอคลอดน้อง น้องไม่ตัวเหลือง แล้วก็ไม่ได้อบด้วยค่ะ แต่น้องจะได้กินยาตัวหนึ่งค่ะ ตั้งแต่คลอด (จำชื่อยาไม่ได้) แต่จะเป็นยาที่ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง หมอจะนัดน้องมาเจาะเลือดตรวจทุกเดือนค่ะ กินยาควบคู่กัน จนเลือดน้องดีขึ้น แล้วหมอก็ให้หยุดกินค่ะ (ตามระดับเม็ดเลือดของแต่ละคนด้วยค่ะ) ของน้องไม่เกิน 1 ปีค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้กังวลที่จะต้องลุ้นผลตรวจครั้งที่2 ค่ะ