คอมเมนต์ลุ้นรางวัล! 🎹 ของเล่นสุดโปรดสมัยเด็ก ของคุณพ่อคุณแม่

ลุ้นรับฟรี! มินิเปียโน มูลค่า 150 บาท 5 รางวัล ร่วมสนุกได้ 7-19 มิถุนายน 2565 ⭐️ กติกาแสนจะง่าย เพียงกดเข้าร่วมกิจกรรมที่ 👇🏼 https://community.theasianparent.com/contest/คอมเมนต์ลุ้นรางวัล_ของเล่นสุดโปรดสมัยเด็ก_ของคุณพ่อคุณแม่/1544 ⭐️ แล้วกลับมาคอมเมนต์ใต้โพสต์นี้เลยว่า ของเล่นสุดโปรดตอนแม่จ๋าพ่อจ๋ายังเด็ก คืออะไรคะ? เด็กๆ สมัยนี้ยังเล่นของเล่นแบบเดียวกันอยู่มั้ยน้า😆 มาแชร์ความทรงจำดีๆ หรือวีรกรรมแสบๆ กันได้เลยค่ะ

คอมเมนต์ลุ้นรางวัล! 🎹 ของเล่นสุดโปรดสมัยเด็ก ของคุณพ่อคุณแม่
340 ตอบกลับ

โดดยาง หมากเก็บค่ะ โดดยางนี่ต้องเล่นทุกวัน เล่นจนขาแพลงกันเลยทีเดียว 😂 ชอบเล่นซน เล่นแผลงๆ แบบเด็กผู้ชายเลยค่า ได้แผลกลับบ้านทุกวัน ไม่ช้ำก็ถลอกค่ะ 🤣🤣

ของเล่นสุดโปรดคือตุ๊กตากระดาษค่ะ ชอบเล่นกับเพื่อนเลือกชุดสวยๆ ตั้งชื่อให้ตัวตุ๊กตา ไปช่อปปิ้งบ้าง เต้นบ้าง จินตนาการต่างๆ เล่นบทบาทสมมุติ สนุกมากค่ะ

ของเล่นสุดโปรดตอนนั้นเป็นตุ๊กตาบาร์บี้ค่ะ เป็นของเล่นที่แม่ซื้อให้บ่อยๆเลยเป็นของเล่นชิ้นโปรดเลย จนตอนนี้ก็ยังเก็บไว้ว่าจะให้ลูกต่อแต่ได้ลูกชาย🤣

ตอนเด็กๆแม่ไม่ค่อยได้เล่นเลยค่ะ เพราะต้องช่วยพ่อกับแม่ขายของตั้งแต่เล็กๆ ของเล่นที่ได้เล่นคือตัวต่อเลโก้ค่ะ นั่งเล่นคนเดียวที่ร้านเวลาไม่มีลูกค้า

ของ​เล่นสุดโปรดของแม่คือ​ ตุ๊กตา​กระดาษ​ค่ะ​ แต่งตัวตุ๊กตา​ตามจินตนาการ​ค่ะแล้วก้อดินเหนียวเอวมาปั่นเป็น​รูปต่างๆค่ะเพราะบ้านอยู่ติดกับทุ่งนา😊

ของเล่นสุดโปรดของคุณแม่ในวัยเด็กคือสนามดินกับเพื่อน 2-3 คน วาดดินเป็นช่องสี่เหลี่ยม(บ้านขนมปัง) แล้วโยนหินกระโดดเก็บที่ละช่อง สนุกแบบเด็กบ้านๆๆ ค่ะ

ของเล่นสุดโปรดในตอนเด็ก คือของที่หาได้ง่ายๆทั่วไปบริเวณบ้าน เช่น หิน ดิน ทราย เพราะตอนนั้นฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน แม่ไม่มีเงินซื้อของเล่นให้ค่ะ

ของเล่นสุดโปรดตอนเด็กๆเงินปลอมค่ะ เอาเงินจริงไปซื้อเงินปลอมแล้วเอาเงินปลอมมาเล่นขายของ555 คิดแล้วมันมีความสุขจริงๆสมัยนั้นได้ถือเงินเป็นบึกๆ🤣🤣

ของเล่นสุดโปรดของแม่บ้านนี้คือก้อนหินค่ะ เอามาเล่นหมากเก็บคนเดียวบ้าง กับเพื่อนบ้าง เอามาเล่นหมากฮอสบ้าง หาง่ายไม่ต้องขอพ่อแม่เก็บได้ทุกที่😁😁

เล่นขายขนมครกค่ะ ขุดดินมาให้เป็นรูขนมครก เอาดินมาร่อนกับตะแกรง เสมือนหนึ่งว่าให้แป้งเนื้อเนียน ใช้ดอกไม้เป็นไส้ต่างๆ สนุกและมีความสุขมากเลยค่ะ