🎁 ลุ้นรับฟรี! ตุ๊กตาเสริมพัฒนาการ Jumpy by Peekaboo มูลค่า 1,590 บาท จำนวน 3 รางวัล

ลุ้นรับของเล่นแสนสนุก พร้อมทั้งเสริมพัฒนาการให้หนูน้อยได้ง่าย ๆ เพียงทำตามกติกาให้ครบถ้วน! 💫 กติกาการเข้าร่วม 1คอมเมนท์บอกอายุลูกหรืออายุครรภ์ และพัฒนาการของลูกน้อยตอนนี้ 2. กดเข้าร่วมกิจกรรม คุณแม่ตั้งครรภ์👉🏻 http://community.theasianparent.com/contest/jumpy-by-peekaboo/2156 คุณแม่ที่มีลูกแล้ว 👉🏻 http://community.theasianparent.com/contest/jumpy-by-peekaboo/2153 🗓ระยะเวลาร่วมกิจกรรม 1-31 มกราคม 2567

🎁 ลุ้นรับฟรี! ตุ๊กตาเสริมพัฒนาการ Jumpy by Peekaboo มูลค่า 1,590 บาท จำนวน 3 รางวัล
136 ตอบกลับ

น้องฟาฟา อายุ 6 เดือน..จดจำใบหน้าแม่ พ่อ และย่าได้ หยิบจับของเล่น 2 มือ และกัดทุกอย่าง นอนคว่ำและหงายได้คล่อง คอแข็ง ทานอาหาร 1 มื้อเก่ง ชอบให้อุ้มเดิน และชอบออกเที่ยวนอกบ้าน มองโน้นนี่นั่น ตลอด ชอบของเล่นที่มีเสียงและสีสันสดใส หัวเราะเสียงดัง และชอบทำเสียงกรี๊ดลากเสียงยาวๆ กำลังฝึกนั่ง ยังนั่งได้ไม่แข็ง

น้องสโนว์อายุ3เดือน8วัน - น้องชวนคุยเก่งอ้อแอ้ ยิ้มเก่งโดยเฉพาะตอนตื่นนอนจะอารมณ์ดีมากค่ะ -น้องชอบให้เล่นด้วยพูดด้วยจะหัวเราะชอบใจ -นอนคว่าชันคอได้แล้วค่ะ -น้องชอบเอามือมาเข้าปาก เริ่มจับสิ่งของไว้ในมือได้นานด้วยค่ะ -น้องจำเสียงคนในบ้านได้ ได้ยินเสียงแล้วจะทำตาโต -กินเก่งค่ะ น้ำหนักดีตามเกณฑ์

น้องนนนท์ อายุ 2เดือน 21 วัน - ชวนคุยเก่ง ยิ้มเก่งมาก โดยเฉพาะช่วงเวลาตื่นนอน จะอารมณ์ดีเป็นพิเศษ - นอนคว่ำชันคอได้บ้าง น้องตัวใหญ่ ไม่ค่อยชอบนอนคว่ำ🥲 - นอนเป็นเวลา เช้าตื่น 6 โมง เข้านอน 1 ทุ่ม รู้เวลาตื่น-นอนแล้ว - กินเก่งมาก น้ำหนักขึ้นดีแต่ไม่เกินเกณฑ์ - มองตามของและเสียงได้ 180 องศา - จำเสียงคนในบ้านได้

ตอนนี้ตั้งครรภ์ที่2 อายุครรภ์ 20สัปดาห์ น้องเริ่มดิ้นแล้ว พัฒนาการด้านร่างกายก็ตามอายุครรภ์ดี ส่วนน้องคนแรกอายุ 2 ขวบ ร่าเริงแจ่มใส ตอนนี้ทานข้าวเองได้ รู้จักความต้องการตัวเอง รู้จักรูปทรง สวดมนต์ก่อนนอนเองได้ ท่องก-ฮ ได้แล้ว แยกสีได้บางสี กำลังฝึกอยู่ ชอบเต้นกับร้องเพลง แต่ชอบเตะบอลที่สุด

น้องปังจัง อายุ 10 เดือน ค่ะ 1.เริ่มเกาะยืน ขยับเดินไปเอง 2.ลุกนั่งเองจากท่าคลาน / นอน 3.โบกมือเมื่อพูดว่าบ๊ายบ่าย 4.ปรบมือ จับของเล่นมีเสียงมาเขย่า 5.ดูดน้ำจากหลอดหัดดูด และหลอดธรรมดา 6.เลียนแบบเสียง 7.เริ่มพูด หม่ำ แหม๊ม แม่ อือ 8.จับขนม จับข้าวกินเอง 9.หาของเล่นมาเล่นเอง 10. รู้จักชื่อตัวเอง เรียกและหัน

น้องฉลาม อายุ 2 เดือน 12 วัน -กินเก่ง น้ำหนักตามเกณฑ์ -พยายามชันคอเวลาอุ้มพาดบ่า -ยิ้มกับหัวเราะเก่งมาก ชอบคุยอ้อแอ้ๆ -เริ่มจำเสียงและจำหน้าคนในครอบครัวได้ แล้วยังจำชื่อตัวเองได้ด้วย เวลาแม่หรือคนในบ้านเรียกชื่อน้องฉลาม น้องจะยิ้ม ไม่ก็ทำเสียงอ้อแอ้ๆใส่ -ตื่นกินนมเป็นเวลา อึเป็นเวลา

น้องตอนนี้2ขวบ9วัน ตอนนี้เริ่มพูดได้4-5ประโยค ความจำเริ่มดี สามารถบอกหรือโต้ตอบสิ่งที่เราถามหรือ้กริ่นนำได้ นับเลขได้ 5 คำ พูดต่อเลขได้ 0-10 เริ่มอาการขี้น้อยใจถ้าเราบอกว่าไม่ดี ทำไม่ได้ จะทิ้งตัวลงนอนทันที สามารถบอก อิ่มข้าว หิว เ จ็บ หนาว คันได้แล้ว ช่วงนี้ห่วงเล่น ไม่อยากทานข้าวค่ะ

น้องเชนนาย 🐯อายุ11เดือน พัฒนาการ ลุกนั่งจากทรานอนหรือคลานได้เอง จับเกาะยืนได้เอง จับของเล่นชิ้นเล็กๆได้และสลับมือได้ ร้องเรียกเพื่อให้คนที่เขาสนใจอยู่หันมา โบกมือทักทายบอกลา ปรับมือ ทำจ้ำจี้ และสวัสดีครับ ร้องไห้บอกอารมณ์ เช่นเวลาโดนดุ หรือหัวเราะเวลาทำตลก ทำตามคำสั่งได้

สาวน้อยอัรวา อายุ 8 เดือน ค่ะ พัฒนาการตอนนี้ นั่งได้แล้ว หยิบจับของเล่นได้เอง พลิกหนังสือได้เอง เดินในรถหัดเดินได้ค่ะ ทำตามคำบอกได้ เช่น บ๊ายบาย สวัสดี ขอน้ำ แบมือกำมือ จ๊ะเอ๋ แต่ยังไม่สามารถคลานได้ค่ะ 😅 ยิ้มเก่ง อารมณ์ดี หัวเราะได้เก่งมากค่ะ ไม่ค่อยงอแง เลี้ยงง่าย

น้องชิชา 5เดือน29วัน -ยิ้มเก่งคุยเก่ง คุยด้วยชอบหัวเราะเห็นใครก็ยิ้มให้ -กินเก่งพอสมควร น้ำหนักพอดีไม่ตกเกณฑ์ -ชอบให้เล่นด้วย -มองเห็นไกลๆได้ จำหน้าคนในบ้านได้ -กำลังชอบฟังเสียง ได้ยินเสียงจะหันมองตาม -นอนคว่ำชันคอได้แล้ว -นอนหลับกลางวันพอได้มีติดเล่น กลางคืนหลับดี