🎁 ลุ้นรับฟรี! ตุ๊กตาเสริมพัฒนาการ Jumpy by Peekaboo มูลค่า 1,590 บาท จำนวน 3 รางวัล

ลุ้นรับของเล่นแสนสนุก พร้อมทั้งเสริมพัฒนาการให้หนูน้อยได้ง่าย ๆ เพียงทำตามกติกาให้ครบถ้วน! 💫 กติกาการเข้าร่วม 1คอมเมนท์บอกอายุลูกหรืออายุครรภ์ และพัฒนาการของลูกน้อยตอนนี้ 2. กดเข้าร่วมกิจกรรม คุณแม่ตั้งครรภ์👉🏻 http://community.theasianparent.com/contest/jumpy-by-peekaboo/2156 คุณแม่ที่มีลูกแล้ว 👉🏻 http://community.theasianparent.com/contest/jumpy-by-peekaboo/2153 🗓ระยะเวลาร่วมกิจกรรม 1-31 มกราคม 2567

🎁 ลุ้นรับฟรี! ตุ๊กตาเสริมพัฒนาการ Jumpy by Peekaboo มูลค่า 1,590 บาท จำนวน 3 รางวัล
136 ตอบกลับ

น้องอคิณ อายุได้ 1 ขวบ 8 วัน พัฒนาการตอนนี้ - ตั้งไข่และยืนด้วยตนเอง และเดินได้ 4-5 ก้าว - ทำตามคำสั่งได้ เช่น ไหว้สวัสดี บ๊ายบาย กวักมือ ขอ ชี้มือ ปรบมือ ชี้นิ้วนับเลข(ทำได้ตั้งแต่ 8-9 เดือนแล้วค่ะ) - ชี้ภาพต่าง ๆ ตามคำที่บอกได้ เช่น เมื่อแม่ถามว่าสิงโตอยู่ไหน ก็จะชี้ไปภาพสิงโต - พูดคำสั้น ๆ และพูดตามได้ เช่น แปะ (ภาษาเหนือ) ปู่ ย่า ตา ปู หม่ำ จ๊ะเอ๋ - น้องชอบเสียงเพลง ชอบเต้นตามจังหวะเพลง ชอบฟ้อนรำ มืออ่อนมาก ๆ😆

(น้องเต) ด.ช. ตฤณภัทร ศรีวัง อายุ 1 ขวบ 4 เดือน 21 วัน -ชอบเสียงเพลง ชอบเต้น ร้องเพลง(แต่ไม่เป็นภาษา)-(เพราะพูดยังไม่ได้นอกจากคำว่า * จ้าาา , อู้ววว , ว้าววว , ) -ตื่นเต้นกับสิ่งที่เห็นแล้วชอบเช่น ชิงช้า , ห้าง , รถ , เครื่องบิน -ชอบการไหว้ หอมแก้ม อ้อน ทำตามคำสั่งได้ -เดิน วิ่ง ปีน กระโดด ทำหน้าลิง(อยู่เฉยไม่เป็น) -ชอบดูมวย -อยู่เฉยๆไม่เป็นชอบทำตามคนรอบข้าง - กลัวคนแปลกหน้า(ยกเว้นเด็กด้วยกัน)

น้อง ออเดรย์ 2ขวบ 6เดือน ค่ะ ร เป็นเด็กร่าเริงแจ่มใส พูดคุยเข้าใจได้ ทำตามที่บอกได้ เป็นช่วงวัยที่กำลังจดจำ ชอบท่องศัพท์ และเล่นผลไม้และสัตว์ ช่วงนี้จะเป็นการเล่นทำอาหาร เราสามารถสอนให้เค้าจำสิ่งของนั้นๆโดยไม่กดดันลูกได้ด้วยการเล่นไปกับเค้าสนุกไปกับลูก ตอนนี้ ติด แตงโม แบบแกะออกได้ และต่อจิ๊กซอร์สัตว์ต่างๆ ค่ะ พัฒนาการเกินกว่า2ขวบ😅🤣😂แม่มีปวดหัวเพราะพูดเก่งมากค่ะ

น้องอายุ5เดือน22วัน -นั่งได้นานโดยไม่ต้องจับพยุง แต่น้อ งนั่งเอนไปข้างหน้าใช้แขนค้ำ -เวลาเห็นพ่อแม่กินข้าวจะมองของกิน เคี้ยวปากตาม -ชอบคว้าของที่อยู่ตรงหน้า เอื้อมมือคว้าของกับพ่อแม่ -เวลาคุยด้วยมีการตอบโต้คุยด้วยตลอด -นอนเล่นคนเดียวได้ คุยคนเดียว ตื่นมาไม่ร้องไห้ -ชอบให้จับยืน แล้วจะชอลกระโดดเอง -เล่นจั้มจี้มีการยิ้มหัวเราะชอบใจ -

น้องอายุ 1เดือน 27วัน พัฒนาการที่ทำได้ - มองหน้าแม่ได้ - ทำเสียง อื้อๆๆ อ่าๆๆ ได้ - ทำปาก อ้าปากตามเหมือนจะอยากคุยกับแม่ เวลาแม่อ่านหนังสือหรือร้องเพลงให้ฟัง - ยกหัวขึ้นในท่านอนคว่ำได้ - หันมองตามสิ่งของจากขวาไปซ้าย ซ้ายไปขวาได้ - หยุดฟังเมื่อได้ยินเสียงและหันหาตามเสียงได้ - เริ่มจำชื่อตัวเองได้ เวลาแม่เรียกอาตุนครับ จะส่งยิ้มให้แม่

อาเนียร์ อายุ4เดือน 15วัน -ยิ้มเก่ง อารมณ์ดีมาก -ชวนคุยเก่ง คุยตอบโต้ คุยเสียงดังร่าเริง -นอนคว่ำชันคอได้แล้ว กำลังพยายามคลาน -จับขวดนมเองได้บ้างแล้ว -หยิบสิ่งของได้ -หันตามเสียงเรียกได้ 180อาศา -ชอบฟังเพลงและอ้อแอ้ตาม -ชอบเหยียดขาตรงเวลาโดนพื้น -กินเก่ง เริ่มเรอเองได้บ้างแล้ว -ชอบดูสัตว์ ดูสี ดูต้นไม้ -เริ่มรู้จักปฏิเสธ

น้องฟอร์จูน อายุ 3 ขวบ 9 เดือน พัฒนาการน้องสมวัยค่ะ จดจำ สนใจและพยายามเลียนแบบสิ่งต่างๆของผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะการเดิน การยืน การนั่ง หรือน้ำเสียง บอกรายละเอียดต่างๆ สี รูปภาพสัตว์ ผลไม้ สิ่งของ หรือวาดรูปตามจินตนาการ ท่องจำคำศัพท์ได้ ก-ฮ ได้ ร้องเพลง ช่วยเหลือตัวเองในการใส่เสื้อผ้า รูดซิป ติดกระดุม หรือดารเข้าห้องน้ำ

น้องไอย์ลา อายุ 2 เดือน 28 วัน พัฒนาการตอนนี้คือ - ยิ้มง่ายอารมณ์ดี บางครั้งก็หัวเราะ - จำเสียงจำหน้าพ่อแม่ และคนอื่นๆในบ้านได้(ปู่,ย่า,ตา,ยาย) - นอนกลางคืนนานขึ้น - ตั้งคอได้เวลาอุ้มเดินและตอนอุ้มท่านั่ง - อมกำปั้นมือ และชอบแลบลิ้นเอาลิ้นดุนเหงือก - คุยเก่ง คุยออกเสียงได้ - ชอบยกเท้าเล่น และถีบตัวยันดีดตัวเหมือนกุ้ง

น้องอายุ 1ขวบ 5 เดือนพัฒนาการอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก - เรียกปะป๊า มะม๊า คนในบ้านได้หลายคน - รู้จักชื่อตัวเอง เรียกก็ขาน เดินมาหา - จำจดรายละเอียดต่างๆได้เยอะขึ้น - เดินและวิ่งได้เก่งขึ้น - กล้ามเนื้อและข้อต่างๆแข็งแรง สามารถเล่นบาร์โหนได้เอง - รู้จักยอมรับปฏิเสธ - สามารถบอกความต้องการได้ - รู้จักแยะแยะของเล่นบางชนิด

น้องมิลิน 7เดือน12วัน เริ่มพูดตามแม่ เรียกพ่อแม่ได้ รู้จักสัตว์ผ่านบัตรคำ สามารถบอกแม่ได้ว่าหิวหม่ำ น้ำ จะส่ายหัวเมื่อไม่ต้องการอะไร กวักมือเรียกสุนัขได้ ทำมือขอได้ กินเก่ง น้ำหนักขึ้นดี จำเสียง,หน้าตาคนในบ้านได้ เวลาแม่ถามว่า คุนตายุตรงไหนสามารถหันไปหาได้ถูกคน คว่ำได้กลิ้งได้ เริ่มเกาะยืนแต่ไม่ยอมคลาน