🎁 ลุ้นรับฟรี! ตุ๊กตาเสริมพัฒนาการ Jumpy by Peekaboo มูลค่า 1,590 บาท จำนวน 3 รางวัล

ลุ้นรับของเล่นแสนสนุก พร้อมทั้งเสริมพัฒนาการให้หนูน้อยได้ง่าย ๆ เพียงทำตามกติกาให้ครบถ้วน! 💫 กติกาการเข้าร่วม 1คอมเมนท์บอกอายุลูกหรืออายุครรภ์ และพัฒนาการของลูกน้อยตอนนี้ 2. กดเข้าร่วมกิจกรรม คุณแม่ตั้งครรภ์👉🏻 http://community.theasianparent.com/contest/jumpy-by-peekaboo/2156 คุณแม่ที่มีลูกแล้ว 👉🏻 http://community.theasianparent.com/contest/jumpy-by-peekaboo/2153 🗓ระยะเวลาร่วมกิจกรรม 1-31 มกราคม 2567

🎁 ลุ้นรับฟรี! ตุ๊กตาเสริมพัฒนาการ Jumpy by Peekaboo มูลค่า 1,590 บาท จำนวน 3 รางวัล
136 ตอบกลับ

อายุ 2 ปี 4 เดือน - ตอนนี้ขยันวิ่งมากขึ้น ชอบปีน มีความอยากเล่นกับเพื่อนมากขึ้น อยากทำตามเพื่อนทั้งพฤติกรรมดีและไม่ดี - พูดเป็นประโยคได้ยาวขึ้น แต่ตอนจะเริ่มพูดจะมีจังหวะคิดนานนิดนึง จำเก่ง ชอบถาม และชอบพูดคนเดียว - ยังมีอาการกลัวคนแปลกหน้าและสถานที่แปลกใหม่ ถ้ากลัวหรือกังวลจะขอให้แม่อุ้มตลอดเวลา แต่ก็ค่อยๆลดลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น - ไม่ชอบกินข้าว สระผม และแปรงฟัน ติดเล่นเป็นส่วนใหญ่ - ชอบทำตรงข้ามกับที่ผู้ใหญ่พูด พูดไม่ตลอด และมีร้องไห้งอแง ดิ้นอาละวาดแรงขึ้นเมื่อไม่ได้ดั่งใจ

ตอนนี้อายุภรรค์ของแม่16สัปดาห์6วันแล้วค่ะคณุแม่เริ่มรุ้สึกการคลื่นไวของน้องในครรบ้างแล้วนะคนนี้คนที่2ค่ะมีพี่ชาย1คนตอนนี้พี่ชายอายุ9ขวบแล้วจ้ากำลังดื้อกำลังเรียนรุ้อะไรหลายๆอย่างเริ่มทำกับข้าวกินเองเช่นไข่เจียวไข่ดาวต้มมาม่าต้มไข่ช่วยแม่ทำงานบ้านกรอกน้ำตากผ้าหรือใช้หยิบจับอะไรช่วยได้ค่ะส่วนคนน้องในท้องยังไม่รุ้เพศเลยค่ะลุ้นยุค่ะอยากให้คนนัองเป็นผู้หญิง พี่เป็นผู้ชายน้องเป็นผู้หญิงจะได้ดูแลน้องได้แต่ก็ยังลุ้นๆๆยุค่ะสัปดาห์หน้าน่าจะรุ้ผลคณุหมอนัดอีกค่ะ

น้องอายุ 5 เดือน 31 วันค่ะ พัฒนาการที่ทำได้ -จำหน้าจำเสียงแม่ได้แล้ว จะหันมามองและยิ้มให้แม่ตลอด -พูดมาๆยาๆ -กินเท้ากินมือได้แล้ว -เริ่มนั่งเองได้ แต่ไม่นาน -ยิ้มหัวเราะได้ -จับหน้า ดึงผม -นอนคว่ำได้ -หยุดฟังเมื่อได้ยินเสียงและหันไปหาตามเสียง -เริ่มจำชื่อตัวเองได้ เวลาแม่และคนอื่นๆเรียก -หยิบของเข้าปากได้ -แสดงสีหน้าและทำเสียงเมื่อไม่พอใจหรือไม่เอาสิ่งนี้ -ยืนได้นาน เวลาจับเดินชอบกระทืบเท้า -กลางวันจะตื่นนาน นอน 3 ครั้ง ครั้งละ10-30นาที กลางคืนจะนอนยาวขึ้น ตื่นมากินนม 1-2 ครั้ง

น้องชาร์ลีน อายุ 2ขวบ 11เดือน พัฒนาการตอนนี้ดีมากๆ จดจำสิ่งต่างๆได้ดี กำลังเตรียมพร้อมเข้าเรียน อ.1 - นับเลข 1-20 เป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษได้ - ท่อง A-Z ได้ - ท่อง ก - ฮ ได้ - รู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษหลายคำ -รู้จักหัดถามคำถามเป็นภาษาอังกฤษ ตอนนี้ไปไหนจะชี้แล้วถามตลอดว่า "What is this? " - รู้จักการอยู่ร่วมกันกับผู้อื่น - เข้าใจจังหวะเพลง และเมโลดี้ สามารถร้องเพลงได้ เต้นได้ ตรงจังหวะ ถึงแม้คำจะไม่ถูกทั้งหมด - ฝึกลากเส้น ระบายสี ปล.พัฒนาการมีอีกเยอะ แม่นึกไม่ออก เพราะเค้ามีมาเซอร์ไพร์สเราแทบทุกวัน

ชีวิน อายุ 11 เดือนครับ ตอนนี้ผมพยายามหัดยืนเอง ผมชอบค้นหาสิ่งของตามที่ต่างๆโดยเกาะเดินและคลานไปรอบบ้าน ผมชี้บอกความต้องการบางอย่างให้พ่อ แม่รู้ได้ ถึงผมจะยังพูดไม่ได้ แต่ผมส่งเสียงได้หลากหลายรูปแบบแล้วนะครับ ผมใช้นิ้วมือหยิบอาหารเข้าปากได้เอง ผมชอบกินอาหารเป็นชิ้นมากกว่าอาหารบดหยาบหรืออาหารเหลวครับ และถ้าเป็นผลไม้เย็นๆผมจะชอบเป็นพิเศษ ของเล่นโปรดผมตอนนี้คือบล็อกไม้หยอดยางยืด กับ ดึงแครอท ผมมีความสุขยิ้มง่าย ผมจึงชอบยิ้มให้คนที่เจอรอบตัวครับ

น้องญดาวิล 1ขวบ5เดือน ตื่นเช้ามาแต่ละวันมีอะไรเซอร์ไพรส์แม่ๆตลอดเลยคะ พูดตามแม่กับพ่อ เลียนแบบท่าทาง นิสัย การแสดงออกดีเยี่ยมมากๆเลยคะ เป็นเด็กขี้อ้อน คอยเอาใจปู่กับย่าสุดๆ วัยกำลังน่ารัก กำลังจดจำ รับรู้ เรียนรู้ พัฒนาสิ่งต่างๆไปรอบๆตัวได้ดีเลยค่ะ ของเล่นเสริมพัฒนาการเป็นไอเทมจำเป็นมากๆเลยค่ะที่จำเป็นต่อพัฒนาการของน้อง เสริมสร้างกล้ามเนื้อมัดเล็กแล้วยังทำให้การเล่นจินตนาการ ช่วยฝึกหัดน้องได้ดีเลยคะ หนูน้อยญดาวิลขอลุ้นด้วยคนนะค่า ❤️😍

ลูกคนที่2 ตอนนี้ 3ขวบ9เดือน น้องกระโดขาเดียวได้ดี ทรงตัวได้ดี เขียนเลียนแบบวาดรูปได้ บอกวัตถุที่มีขนาดใหญ่กว่าและเล็กกว่าได้ พูดเป็นประโยค 3 คำ ติดต่อกันโดยมีความหมายได้ดีขึ้น สื่อสารการเข้าใจ อารมณ์ดีไม่โวยวายเหมือนเมื่อก่อน สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆได้ดี จำแนกสีและรูปทรงวัตถุได้ดีขึ้น และสามารถบอกได้ว่าคิดอะไร จะทำอะไร จะไปไหนได้ อาจจะมีบางอย่างที่ทำไม่ได้ดีในช่วงวัย แต่แม่ก็จะพยายามฝึกน้องให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ ให้ทันตามในช่วงวัยค่ะ

น้องธีร์ อายุ 3เดือน 22วัน พัฒนาการที่แม่เห็น 💫เริ่มจ้องหน้า สบตา จดจำใบหน้าพ่อและแม่ 💫เริ่มพูดอ้อแอ้ ยิ้ม หัวเราะนานขึ้น มีกรี๊ดมากเพราะพ่อเล่นด้วยแล้วสนุกเกินเบอร์ 💫เริ่มหยิบจับสิ่งของเข้าปาก ชอบอมมือ(จนติดเชื้อในลำใส้)ต้องเข้ารพ.แต่ตอนนี้หายแล้วจ้า 💫การตอบรับจากเสียง ได้ยินเสียงรอบข้าง เสียงมอไซต์ผ่านจะคิ้วขมวดไม่ชอบ หรือเสียงพ่อแม่ จะทำตาโต และยิ้มให้ 💫ใช้กล้ามเนื้อมือได้ดีขึ้น ใช้นิ้วน้อย อ้าออกหยิบจับของเล่นได้

น้อง อคิณ อายุ 4เดือน28วัน น้องพึ่งเริ่มคว่ำเป็นประมาณเกือบ2อาทิตย์ได้ ขณะนอนคว่ำสามารถยกตัวเองขึ้นสูงมากขึ้น เตะถีบเก่ง เวลาคุณแม่กินข้าวน้องน้ำลายยืดยาว และทำปากขมุบขมิบ พอทำเหมือนหยิบอาหารเข้าปากก็รีบงับแล้วคว้ามือไว้ หยิบจุกหลอกออกจากปากมาดูเล่นแล้วเอากลับมาอมต่อ555 เป็นเด็กค่อนข้างอารมณ์ดี ไม่ค่อยงอแง งอแงเฉพาะตอนหิวมากๆกับตอนจะเข้านอนกลางคืน เห็นคุณแม่เดินไปไหนก็มองตามตลอดพอเดินมาหาหัวเราะ คึกมากๆ

น้องอัลฟ่า ตอนนี้อายุได้ 4 เดือน พัฒนาการล่าสุด - ชอบมองสิ่งของที่มีสีสัน สนใจสิ่งรอบตัวมากขึ้น ตื่นเต้นเวลาไปเจอสถานที่ใหม่ๆ - เริ่มจดจำหน้าพ่อแม่ตายายหรือคนที่มาเล่นด้วยบ่อยๆได้ มองหน้าแล้วชอบยิ้ม คุยเก่งทำเสียงอ้อแอ้ กรี๊ดกร๊าด อารมณ์ดีเวลามีคนคุยด้วย - เริ่มหยิบจับสิ่งของและขวดนมเองได้ ชอบอมมือหรือหยิบสิ่งของเข้าปากเป็นที่สุด - พลิกตัวตั้งคอได้ แต่ได้แป๊ปๆก็จะบ่นเพราะอึดอัดพุง555 น่าเอ็นดูเป็นที่สุด