ยาแคลเซียม

ลืมกินบ่อยมาก จะมีผลอะไรกับลูกไหมคะ? 6เดือนแล้วค่ะกินนมที่มีแคลเซียมทุกวัน ยาตัวอื่นก็กินไม่ขาดเลย กังวลเรื่องกินยาไม่ครบในแต่ละวัน

2 ตอบกลับ

ปกติลูกจะดึงแคลเซียมจากตัวแม่ไปค่ะ เพราะงั้นลูกจะมีแคลเซียมใช้ในการโต แต่แม่จะขาดค่ะ แม่อาจปวดขา ปวดหลัง กระดูกเสื่อมแทนค่ะ

มีผลค่ะ ลูกกับเเม่ จะได้รับเเคลเซียมไม่เพียงพอนะคะ