แม่บ้านไหนเจอ ภาวะ เลือดจางบ้างค้ะ มีผลยังไงบ้าง. . . แก้ปัญหายังงัย

ลองมาเล่าประสบการณ์ให้แม่ฟังหน่อยค้ะ

แม่บ้านไหนเจอ ภาวะ เลือดจางบ้างค้ะ มีผลยังไงบ้าง.  . . แก้ปัญหายังงัย
42 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งคู่ค่ะ ผลตรวจเลือดรอบ2หมอบอกไม่ถึงขั้นรุนแรง เด็กอาจจะตัวเหลืองซีด ก็พยายามทานยาบำรุงเลือดค่ะ

ของเราเลือดจางทั้งตัวเราและสามีเลยจ้า เป็นพาหะธารัสซีเมีย ตอนนี้รอผลเลือด ว่าค่าเลือดจะอยู่ไปเกณฑ์ไหม กังวนมากค่ะ

4y ago

สู้ๆนะคุนแม่

บ้านนี้เลือกจาง​ หมอจะให้ยาบำรุงเลือดมาเพิ่มค่ะ​ ผลข้างเคียงของเรา​ เราชอบวูบ​ เหนื่อย​ พอกินยาแล้วก็ดีขึ้นค่ะ

เจาะครั้งแรกความเข้มข้นของเลือด30%ค่ะกินยาบำรุงเลือดตามที่หมอสั่งและไปตามนัดตอนนี้35วีคความเข้มข้ม34%แล้วค่ะ☺

หน้ามืดบ่อย บ้างครั้งเป็นลมหมอจะให้อย่าบำรุงมาทานเพิ่ม และแนะนำให้กินพวกตับ ไข่ต้ม อาหารพวกที่มีธาตุเหล็ก

ของหนู32%ค่ะหมอบอกให้กินตับหมูตับไก่เยอะๆและยาที่ให้บำรุงพอไปเจาะดาวซินโดมก็ไม่เป็นไรเลยค่ะปกติหมดเลย

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะหมอบอกให้กินยาบำรุงห้ามขาดและก้อกินหอยแครงและไข่ต้มตรวจอีกครั้งก้อไม่จางแล้วค่ะ

ของเราตอนท้องคนแรกก็เป็นเลือดจางจ้า..เรากินส้ม..นมกับไข่ทุกคืนก่อนนอนจ้ากินจนคลอดน้องแข็งแรงมากจ้า

เปนค่ะเจาะครั้งแรก28เจาะครั้งที่30หมอให้ยาทานเช้า กลาววัน เย็นเลยค่ะบอกให้กิน.ตับ ฝรั่ง ผักใบเขียวค่ะ

เราต่ำกว่าเกณฑ์2% หมอแนะนำให้กินตับหมูตับไก่เยอะคะ ผลตรวจออกมาปกติคลอดแล้วลูกแข็งมากไม่อบคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆๆค่ะ