เสี่ยง​ภาวะ​เบาหวาน​ตั้งครรภ์​

ตอนนี้แม่อายุครรภ์​ 27​ สัปดาห์​กับ5วัน​ หมอบอกว่า​เสี่ยง​ภาวะ​เบาหวาน​ตั้งครรภ์​ต้องฉีดยา​เองทุกวัน​ มีแม่​ๆๆคนไหนเสี่ยง​ภาวะ​เบาหวาน​ตั้งครรภ์​ไหมค่ะล่ะต้องฉีด​ยา​เอง​บ้างค่ะ​ ตอนนี้แม่เครียด​มาก​กลัวมาก​ ล่ะลูกจะแข็งแรง​ไหม​

6 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นค่ะ รอบแรก225 รอบ2เจาะ4เข็ม190กว่า3เข็มเลย คลีนิคเลยส่งตัวมารพ. มาเจาะรพ.เหลือ146 ตอนแรกคุยกับหมอ หมอบอกอาจจะได้แอดมิทหรือเอายาไปฉีดที่บ้าน แต่หมอไปปรึกษาหมอใหญ่ เค้าบอกแค่คุมอาหารต่อ ไม่ต้องฉีดยาค่ะ เพราะลดมาเยอะแล้ว แค่นัดไปเจาะเลือดทุกอาทิตย์

4y ago

กินน้ำใบเตยต้มค่ะ กินได้5วันก็ถึงวันนัด เหลือ146 แล้วก็กินแทนน้ำเปล่ามาตลอด วันผ่าหลือ 111ค่ะ

ถ้าแม่เป็นก้อควรทำตามที่หมอสั่งค่ะ​ แล้วลูกจะ ปลอดภัย​ค่ะ​ ตอนนี้​เราก้อต้องเจาะน้ำตาล​เองที่บ้านวันละ2ครั้ง​ ควบคุม​อาหาร​การกิน​ค่ะ ทุกอย่าง​รุ้แต่เนิ่นๆล้วนดีกว่าปล่อยใว้จนสายค่ะ

4y ago

แรกๆเจาะก่อนอาหารทุกมื้อ​และหลังอาหาร2ชั่วโมง​ทุกมื้อและก่อนนอนค่ะ​หมอจะนัดดูผลแล้วก้อค่อยๆลดเวลาเจาะค่ะ

เป็นค่ะ ตอนนี้28w ฉีดอินซูลินอยู่ค่ะ เบาหวานไม่ได้น่ากลัวถ้าเรารู้จักควบคุมมันให้ดี เมื่อก่อนตอนที่ยังไม่ได้ฉีดไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่ พอได้ฉีดแล้ว อยู่ใกล้หมอแล้ว สบายใจได้ค่ะ

4y ago

เจาะที่พุงรอบสะดือค่ะ

เป็นค่ะ 20 w ฉีดอินซูลินวันละ 4 ครั้งค่ะ เช้า เที่ยง เย็น ก่อนนอนคะ

4y ago

ตอนที่คุณแม่ตรวจน้ำตาลค่าเท่าไหร่คะ หมอถึงสั่งให้ฉีดอ่ะค่ะ คุณแม่เก่งมากเลยนะคะ

บ้านนี้ ฉีด4u4ครั้งเลยออกมาแร้วแข็งแรงมากเลย😀😀

4y ago

ฉีดตอนท้องได้6เดือนจร้า

ฉีดอินซูลินหรอคะ

4y ago

ใช่ค่ะแม่