ท้องได้3เดือนเข้าเดือนที่4

น้ำนมไหลแล้วคะ ท้องประมาณนี้น้ำนมไหลเร็วไปไหมคะ แล้วอันตรายไหมคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ควรบีบหรือคลึงค่ะ ไม่ควรไปทำอะไรกับนมทั้งนั้นนะคะ เสี่ยงให้คลอดก่อนกำหนด เสี่ยงให้น้ำนมไม่ไหล คนท้องมีน้ำนมไหลปกติอยู่แล้วค่ะไม่ว่าจะไหลช้าไหลเร็ว

ไม่ควรบีบน้ำนมน่ะค่ะ มันเป็นการกระตุ้นฮอร์โมนทำให้มดลูกบีบตัวจะส่งผลให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ