ลูกๆบ้านไหนที่ไม่คืบหน้าได้แต่ถอยหลังอย่างเดียว ลูกบ้านนี้ 7 เดือนได้แต่่ถอยหลังอย่างเดียว แบบนี้เรียกพัฒนาการช้าไหมคะ กังวัลมากคะ

89 ตอบกลับ

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ค่อยๆฝึกไปค่ะแม่ ไม่ต้องรีบ ถึงเวลาเขาก็จะทำเอง บางคนข้ามขั้นตอนไปก็มีค่ะ ถ้่พัฒนาการทางการรับรู้รับฟังปกติ ก็ไม่ต้องซีเรียสค่ะ ฝึกไปเล่นไปกับลูกค่ะ เค้าไม่อารมเสียเราไม่เครียดค่ะ