ลูกได้3เดือน 14วัน น้องนอนตอนกลางคืน2ช.มตื่น เป็นไรไหมคะ แล้วมีวิธีให้น้องนอนยาวไหมคะ

595 ตอบกลับ

น้อง3เดือน5วัน​ กลางวันตื่น6 7 โมง​ กินนมต่อ​ ตื่นอีกที10โมง​ 11​ 12​ อาบน้ำเสร็จสบายตัวสักพักกินนมนอน​ ช่วงบ่ายกินตื่นๆประมาณ​ 2 ครั้ง​ เย็นๆเล่นกับย่า​ ตายาย​ ทุ่ม​ 2 ทุ่มเตรียมตัวขึ้นห้องนอน​ 2 3 ทุ่ม​ กินนมนอน​ ถ้านอนช่วงนี้​ ตี2 3 จะร้องตื่นมากินอีกที​ กินเสร็จหลับต่อถึงเช้าเลยค่ะ​ เลี้ยงง่ายไม่ร้องตื่นกลางคืนเลย

3เดือน6วันค่ะ นอน4ทุ้มตื่นมากินนมตี4ตี5 นอนต่อตื่นอีที่9โมง10โมง อาบน้ำ11โมง เที่ยง กินนมนอนบ่ายโมงครึ่ง นอน30ถึง40นาที่ นอนอีกที่ 5,6โมงเย็นนอนตื่นนอนทุ้มสองทุ้มนอนอีกที่4ทุ้มถึงตี4ตี5เลยค่ะ #จับลูกเรอทุกครั้งหลังกินนม เพื่อป้องกันกรดไหลย้อน # จัดท่านอนให้ลูกนอนตะแคงทุกครั้ง ลูกก็จะหลับได้นานและ สะดุ้งตื่นน้อยมาก

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่เพิ่งเป็นได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ปกตินอน 3-4 ชม. อาทิตย์นี้นอน 1-2 ชม.ตื่น ไม่กินนมก็อุ้มกล่อมค่ะ แม่นอนน้อยเลยเครียดอยู่ ว่าไม่อิ่มหรืออะไร ทั้งๆที่เปลี่ยนเพิสแล้ว เข้าเต้านานแล้วอุ้มเรอแล้ว ตบก้นกล่อมตอนใกล้ตื่นก็แล้ว นอนกอดก็แล้ว หรือแม้แต่ออกมานั่งดูห่างๆ ก็ยังตื่น อยากให้นานๆเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้น้องก็ติดเต้านะคะ ช่วงกลางคืนจะนอนตั้งแต่หกโมงเย็นหรือหนึ่งทุ่ม ตื่นมากินนมตอนเที่ยงคืนหรือตีหนึ่ง และตื่นอีกรอบในช่วงตีสี่หรื่อตีห้า ค่ะ ถ้าปิดไฟก็จะนอนต่ออีกนิดนึงจนไปตื่นหกโมงหรือเจ็ดโมงเช้า แต่ส่วนมากตื่นมาตีสี่ตีห้าแล้วพูดมากชวนเล่นค่ะ ถ้าไม่คุยด้วยจะร้องไห้ น้องได้2เดือน 27วันค่ะ

4y ago

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ

กลางวันนอนนานมั้ยคะ ถ้านานเกินรอบละ 2-3 ชม.อาจคอยปลุกค่ะ หรืออาจจะหิวเพราะกินก่อนนอนน้อย หรืออาจมีลมในท้องนะคะตื่นเพราะไม่สบายตัวอาจลองจับเรอนานหน่อยก่อนนอนนะคะ หรืออาจจะฉี่อึแล้ว sensitive รู้สึกตัวไวลองเปลี่ยนเพิสแบบซึมดีๆ เปลี่ยนทุกครั้งที่ตื่นเลยลองดูนะคะ อีกหน่อยน้องอาจจะนอนนานขึ้นค่ะ

บ้านนี้ เพิ่งครบ3เดือนค่ะ นอนเที่ยงคืน ตื่น 6 โมงมากินนม นอนต่อถึง 9โมง ตื่นมากินนม นอนต่ออีกถึงเที่ยง ตอนครบ1 เดือนคุณหมอบอกไม่ต้องปลุกตอนกลางคืนแล้ว เลยไม่เคยปลุกอีกเลยค่ะ ลูกก็เริ่มนอนตอนกลางคืนนานขึ้นเป็น 4,5,6,7 ชม ห้องนอนอากาศ 28 องศา ที่นอนนุ่ม ผ้าปูลื่น หมอนนิ่ม ค่ะ ทำบรรยากาศให้น่านอนๆค่ะ

2เดือน 29วัน นอนสามทุ่ม ตื่นดื่มนมเที่ยงคืน และตื่นตี4ครึ่ง ตีห้าครึ่งเริ่มรู้สึกตัว หกโมงตรงลืมตา เล่น ...กันจนถึงเจ็ดโมง ตากแดดรับแสง กินนม นอนแปบนึง แปดโมงอาบน้ำ สายๆสิบครึ่งหลับ ตื่นเที่ยงกินนม ตื่นบ่ายสองครึ่ง เล่น อาบน้ำสี่โมงเย็น เล่น...จนถึงสองทุ่ม สามทุ่ม หลับ...วนไปค่ะแม่

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

บ้านนี้ลูกนอนช่วง2หรือ3ทุ่ม หลับยาวเลยค่ะ ทุกๆ2ซม แกจะดิ้นหานม พอเอานมใส่ปากแกก็หลับถึงเช้าเลยค่ะ หลับคาเต้าแม่ตลอด แม่ทำแบบนี้ทุกวัน เพื่อให้แกเคยชิน ง่วงแค่ไหนถ้ายังไม่ถึงเวลานอนก็พยายามพาแกเดินเล่นเดินเที่ยว พอน้องเริ่มโตจะได้นอนหลับ ตื่นเป็นเวลา แม่ไม่ต้องอดหลับอดนอนค่ะ

เล่นกับลูกเยอะๆในตอนกลางวัน กลางคืนเค้าจะเหนื่อยแล้วจะนอนดี บ้านนี้3เดือน8วัน เล่นกลางวันเยอะ กลางคืนทุ่มครึ่ง-สองทุ่มก็นอนยาวไปถึงตี2กินนมแล้วก็นอนไปถึงตี5กินนมต่อนอนไปถึง7-8โมงถึงจะตื่น คุณหมอแนะนำมานะคะ ทำตามที่หมอบอกก็ได้ผลดีค่ะ พ่อกับแม่จะได้มีเวลาพักผ่อนนอนยาวๆบ้าง

จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องปกติของทารกวัย 6 เดือนแรกที่จะตื่นบ่อย ๆ ในตอนกลางคืน แต่หลังจากนั้นไปแล้วทารกจะเริ่มหลับยาวขึ้นเอง อยากให้ลูกหลับตลอดคืน ต้องฝึกลูกให้นอนเป็นเวลา ลองอ่านวิธีแนะนำจากบทความนี้ดูนะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%9D%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%A5%E0%B8%B2/

8y ago

ขอบคุณคะ