ลูกได้3เดือน ทานฝักทองบดได้ยังค่ะ

36 ตอบกลับ

ช่วงนี้ให้นมแม่หรือนมชงอย่างเดียวไปก่อนนะค่ะ รอโตขึ้นอีกหน่อยสัก6 เดือน รอให้กระเพาะอาหาร การกลืน แข็งแรงกว่านี้อีกหน่อยคะ เดี่ยวจะเกิดปัญหาท้องอืด ปวดท้อง สำลัก ตามมาคะ

ยังทานไม่ใด้ค่ะเพราะตั่งแต่แรกเกิดจนถึง6เดือนต้องกินแต่นมแม่เท้านั้นแม้แต่น้ำเปล่าก็ห้ามกินอ่านในสมุดฝากท้องมาน่ะค่ะตอนนี้เราก็ยังไม่คลอดลูกคนแรกด้วยค่ะ

ยังค่ะนมแม่ก่อนนะคะ อาหารเริ่มต้นควรเป็นข้าวผสมนมแบบเหลวๆนะคะ ฟักทองใยอาหารสูงเกินอยู่ค่ะน้องยังย่อยได้ไม่ดีเท่าที่ควรนะคะ ควรเริ่มป้อนข้าวตอน 6เดือนค่ะ

3 เดือนทานได้แค่นมอย่างเดียวนะคะ ถ้านมแม่น้ำก็ยังทานไม่ได้ค่ะ อายุแค่นี้ลำไส้น้องยังไม่แข็งแรงพอจะย่อยอาหารนอกจากนม 6 เดือนขึ้นไปค่อยเริ่มข้าวบดนะคะ

เเรกเกิด-6 เดือนควรดื่มนมอย่างเดียวน้ำยังไม่ต้องป้อนเลยค่ะ 6 เดือนขึ้นไปค่อยเพื่มอาหารเสริม เพราะระบบย่อยน้องยังทำงานไม่ดีนัก

ช่วง0-6m.แรก นมแม่สำคัญที่สุดค่ะ สารอาหารหลักของเด็กช่วงวัยนี้คือน้ำนมล้วนๆค่ะ ขนาดน้ำเปล่าคุณหมอยังไม่แนะนำให้น้องทานเลยค่ะ

ที่จิงเด็กต้อง6เดือนขึ้นไปคะ ค่อยทานอย่างอื่น ช่วงแรกเกิด-6เดือน ควรทานนมแม่อย่างเดียวคะ ขนาดน้ำยังไม่ให้กินเลยคะ

หมอให้ทานแต่นมอย่างเดียวอย่างน้อย6เดือนค่ะ ห้ามเอาอย่างอื่นให้ทานค่ะ กระเพาะและระบบย่อยของเด็กยังไม่แข็งแรงค่ะ.

ทานไม่ได้ค่ะระบบย่อยน้องยังไม่พร้อม 4 เดือนเหมือนกันแต่เป็นหลานทานไปกระเพาะอักเสบน้องก็ปวดท้องงอแง

3เดือนยังทานได้แค่นมค่ะ 6เดือนขึ้นไปถึงจะทานได้ แต่ต้องเทสทีละอย่าง เมนูแรกควรจะเป็นข้าวบดผสมนมแม่ค่ะ