ลูกได้3เดือน 14วัน น้องนอนตอนกลางคืน2ช.มตื่น เป็นไรไหมคะ แล้วมีวิธีให้น้องนอนยาวไหมคะ

595 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนเย็นพาเดินเล่นหน้าบ้านก่อน แล้วหกโมงเย็นก็พาเข้าในห้องนอน เช็ดตัว ทาแป้ง เปลี่ยนใส่ชุดนอน ใส่ถุงเท้าถุงมือ คุยเล่นกับลูกแปบนึง จากนั้นให้กินนม แล้วก็เปิดแค่โคมไฟดวงเล็กๆ ห่มผ้า บอก good night นะคะ แล้วลูกก็หลับคะ ฝึกลูกแบบนี้ตั้งแต่ลูก 2 เดือน ตอนนี้ลูกได้ 3 เดือน 18 วันแล้วคะ

เริ่มสอนให้รู้จักเวลานอน และเวลากลางคืน จากเสียงเพลงค่ะ พอเค้าได้ยินเสียงนี้ก้จะเริ่มรู้ แล้วจะหลับเวลาประมาณนี้ของทุกๆ วันค่ะ ประมาณ 21.30 เราจะเริ่มปิดไฟ เปิด ghibli เป็นเพลงบรรเลง Piano ให้ฟัง เป็นแบบนี้ตั้งแต่เกิดเลย หลับยาวเลยค่ะ บางคืนตื่นมาเข้าเต้า 5 นาที นอนต่อเลย ถึงเช้า ตื่นประมาณ 7.30

บ้านนี้จะฝึกน้องตั้งแต่แรกเกิดคะ ให้เข้านอนหลัง6โมงเย็นทุกวัน โดยให้น้องดื่มนมจนอิ่ม แล้วให้เค้าหลับโดยไม่ปลุก ตอนนี้3เดือน18วัน ตื่นเป็นเวลาคะ ตื่นตอนเที่ยงคืนรอบนึงและตอน 4โมงเช้ารอบนึงคะ ช่วงกลางวันจะให้น้องนอนแค่ตอนเช้ากับตอนหลังเที่ยงยาวไปถึงบ่ายคะ เย็นจะชวนน้องเล่น

บ้านนี้ 3เดือน นอน3ทุ่มยาวถึง6โมงเช้าทุกวัน กลางคืนมีดิ้น พลิกตัวไปมา ให้กินนม เช็คผ้าอ้อม ก็หลับต่อจนเช้า เราคิดว่าน่าจะเป็นที่บรรยากาศแตกต่างกันคะ กลางวันนอนเปิดพัดลม มีพี่สาวเล่นเสียงดังรบกวนบ้าง ส่วนกลางคืนเราจะเปิดไฟสลัว เปิดแอร์นอน พี่สาวนอนกับยาย น้องเลยหลับยาวจนเช้าคะ

บ้านนี้ 3เดืแนพอดีเป๊ะ ตื่นกินนมรอบเดียว นอนยาวถึงเช้าค่ะ (แต่เขากินนมเยอะตอนกลางวันแทน) แม่ใช้วิธี ถึงเวลาปุ๊ปปิดไฟแล้วเปิดโคมไฟ กล่อมเขาหลับ เวลาเดิมๆ แรกๆ อาจยัง งอแงไม่ยอมนอนบ้าง พอ ผ่านไป เขาจะเริ่มปรับตัวค่ะ จะนอนไม่เกิน4 ทุ่ม หรือนอน ช้าสุด เที่ยงคืน แล้วก็หลับยาวถึงเช้าค่ะ

4y ago

เหมือนกันกับบ้านนี้เลยค่ะ

บ้านนี้วันที่ 26 นี้ครบ 3 เดือน กลางวันนอนแค่ครึ่งชั่วโมงวันละ 4-5 รอบนอนกลางบ้านแสงสว่างเยอะไม่เปิดแอร์ แต่กลางคืนนอนห้องนอนมืดหรี่ไฟพอมองเห็นเปิดแอร์ จะนอนไม่เกิน 4 -5 ทุ่ม กินนมเสร็จจะใช้วิธีห่อตัว จะตื่นกินนม 1-2 รอบตื่นจริง7-8 โมงค่ะ แต่ช่วงนี้น้องดิ้นเก่งห่อไม่ค่อยอยู่แล้วค่ะ555

น้อง3เดือน3วัน ฝึกให้น้องกินเวลาคะ น้องจะกินตอน8.30ครึ่งอาบน้ำเสร็จน้องก็นอนต่อถึง11.00-12.00 แล้วก็ตื่นมากินนม เค้าก็จะเล่นซักพักละหลับตื่นอีกที่ 15.00เค้าก็จะกินครั้งละ4ออนซ์ น้องก็ตื่นมาเล่นถึง18.00-19.00ก็ให้น้องกินอีกแล้วน้องก็นอนยาวถึง22.00ทุ่มบ้าง23.00ทุ่ม ตื่นมากินอีกครั้ง ละกะตี2 และตี5คะ

วันนี้ลูกสาวอายุครบ 3 เดือนเต็มค่ะ เเต่ก่อนจะครบ 3 เดือน ลูกสาวนอนยาวจนตกใจเหมือนกันค่ะ เวลานอนเค้าช่วง 3 ทุ่ม ตื่นอีกที 7 โมงเช้าเลยค่ะ เเต่ไม่เป็นเเบบนี้ทุกวันนะค่ะ เค้าจะเปลี่ยนไปเรื่อย บางทีนอนเร็วอย่างช่วงทุ่มครึ่งตื่นอีกทีก็ตี 1 แล้วแต่ค่ะ เเต่ก็ให้น้องนอนหงายปกตินะค่ะ

ของเราพอน้องอายุได้ 2 เดือนครึ่ง ใช้วิธีกลางคืนให้นมโดยท่านอน จะหลับยาวถึงเช้าเลยแต่กลางคืนก้ยังกินนมอยู่นะคะทุกสสี่ชั่วโมงแต่เค้าจะไม่ลืมตาแค่ดิ้นไปมาหานมแค่นั้นเองคะ กลางวันก้ใช้ท่าอุ้มกินคะ แต่เค้าไม่ค่อยชอบในท่าอุ้มเท่าไหร่เพราะคงไม่รู้สึกสบายตัวคะ น้องอ้วนคะ555

5y ago

เด็กแต่ละคนกินนมแล้วแต่ท่าที่ตัวเองถนัดจริงๆคะ แรกๆก้นั่งเหมือนกันคะคุณแม่ หลังๆมาแม่เองปวดแขนคะ เลยเอาให้เค้านอนหมอนของเค้า แล้วก้ค่อยๆให้คะ สุดท้ายติดนอนไปเลยคะ

ลูกเราไม่เป็นนะคะ กลางคืนนอนนาน จะกินนมทุก2-3ชม. เฉพาะกลางวัน ถ้าน้องน้ำหนักขึ้นดี ไม่ตื่นมาร้องขอกินนมเราก็ไม่ปลุกมากินนะคะ เราใช้วิธีนี้ตั้งแต่ตอนเค้าเกือบ2เดือน ช่วงนั้นก็ตื่นมากินตอนตี3แค่รอบเดียว นี่อีก2วันจะ3เดือนแล้วนอนกลางคืนได้ยาว8-10ชม. เลยค่ะ