ลูกสาวอายุ 3ขวบแล้ว น้ำหนัก12.6โล สูง 90เซน น้ำหนักต่ำกว่าเกรณ์นิดๆ ต้องทานนมอะไรดีค่ะ บ้านนี้ตอนแรกให้ทานนมวัวหนองโพ วัวเเดง จิตรดา วาริชปนๆกันไปแล้วแต่สถานที่ซื้อ แต่ไม่ไหวเลยน้ำหนักลดๆ เหลือ 11 .2เลยเปลี่ยนมาเป็น พีเดียชัว แต่น้ำหนักก็มาเท่าเดิมไม่ขึ้นอีกกินมาตั้ง1ปีกว่าแล้ว บ้านไหนให้กินนมอะไรแล้วน้องมีเนื้อขึ้นบ้างค่ะ แนะนำหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากๆเลยคร้า

4 ตอบกลับ

วัยนี้แล้วหลัง 1 ปี เน้นให้รับประทานอาหารหลัก 5หมู่เป็นหลัก กินนมเสริมสันล่ะ 2กล่องก้พอเพียงค่ะ เพราะกินแต่นมสารอาหารจะไม้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ควรเน้นที่การรับประทานอาหารดีกว่าค่ะ โดยเฉพาะหมู่โปรตีน เช่นเนื้อสัตว์ต่างๆ ปลา หมู ไก่ ไข่ ถั่ว เต้าหู้ หมู่ผัก และ ผลไม้ รวมถึงหมูคาร์โบไฮเดรต และไขมันเพื่อให้พลังงานแก่ร่างกายค่ะ และให้ดูเรื่องสุขภาพของลูกเป็นหลัก ลูกแข็งแรง สุขภาพดี ไม่ป่วยบ่อยก้ถือเป็นเรื่องที่ดีแล้วค่ะ สำหรับโภชนาการของเด็กวัยหลัง 1-6 ปี คุณแม่สามารถอ่านเพิ่มเติมได้จากบทความนี้นะคะ http://www.healthcarethai.com/%E0%B9%82%E0%B8%A0%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%81/

โดปชีสกับไข่เลยค่ะคุณแม่ บ้านนี้เด็กๆก็น้ำหนักขึ้นช้าเหมือนกันค่ะ ลูกสาว 5 ขวบแล้ว เพิ่งหนัก 15 โลเองค่ะ T^T ส่วนมากแม่เพนจะทำไข่ผัดชีส ชีสทอด ให้น้องทานค่ะ

5y ago

แนะนำยี่ห้อชีสหน่อยค่ะแม่

เน้นอาหารคร่า นมเป็นอาหารเสริมแล้วคะของเด็กวัยนี้ เน้น โปรตีนคร่า