ลูกสาวคนโต 5 ขวบ ฝ่ามือร้อนมากเหมือนมีไข้ ตัวไม่ร้อน แต่วัดไข้แล้วไม่มีไข้ วัดได้37° ลองใข้ปรอทหลายอันแล้ว เหมือนเดิม ไม่ซึม เล่นได้ ร่าเริ่ง ปกติ ต้องกังวลไหมคะ หรือควรแก้ไขอย่างไรคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าวัดอุณหภูมิร่างกายได้ 37 องศาเซลเซียสแล้วแสดงว่าปกติ แต่เด็กมักจะไปนิ่ง เบ่นมากใช้พลังงานเยอะ จึงมีการระบายความร้อนออกมา ทำให้ฝ่ามือ ฝาเท้า ศรีษะอุ่นเหมือนมีไข้ต่ำๆค่ะ