ลูกเพื่อนเรา มีอาการตามนี้ เพื่อนโทรมาปรึกษา ฝ่ามือร้อนมากเหมือนมีไข้ ตัวไม่ร้อน แต่วัดไข้แล้วไม่มีไข้ วัดได้ 37° ลองใข้ปรอทหลายอันแล้ว เหมือนเดิม น้องไม่ซึม เล่นได้ ร่าเริ่งปรกติ แบบนี้ควรหาหมอไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

อุณหภูมิร่างกาย 37องศสเซลเซียสคืออุณหภูิมิปกตินะคะ แต่ที่ฝ่ามือร้อน เพราะเป็นความร้อนที่ร่างกายระบายออกมา เพราะเด็กเล็กจะใช้พลังงานเยอะ ในการสวิ่งเล่น เคลื่อนไหวได้มาก หรืออาจใส่เสื้อผ้าที่หนาไป ไม่สบายตัวก้ได้ค่ะ โดยส่วนตัวลูกชายก้เป็นค่ะ ฝามือน้องจะร้อนจนแม่ตกใจ แต่พอจับตามซอกคอ รักแร้ หน้าผาก ก้ปกติ วัดไข้ก้ไม่มีอะไรผิดปกติด้วยค่ะ