ลูก 4 เดือน ชอบ ร้องกรี้ด ตอนนี้แม่ปวดหัวกับเสียงกรี๊ดลูกมากเลยค่ะ ทำไงดีคะ สาเหตุจากอะไรคะ

ลูกสาว4เดือนครึ่งชอบ ร้องกรี้ด มากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเล่น ดีใจหัวเราะ เสียใจร้องไห้ ก็กรี๊ด เล่นคนเดียวก็กรี๊ด จนตอนนี้แม่ปวดหัวกับเสียงกรี๊ดลูกมากเลยค่ะ ทำไงดีคะ

47 ตอบกลับ

เวลาน้องกรี๊ดไม่ว่าจะดีใจหรือเอาเเต่ใจเเม่อย่าชม อย่าตบมือนะคะ ไห้เเม่ทำหน้า ทำเสียงเเบบ ไม่โอเคค่ะ น้องเค้าจะค่อยๆเรียนรู้จากที่เราทำค่ะ ไห้น้องรู้ชัดเจนว่าอันไหนดีไม่ดีค่ะเเม่

กำลังฝึกออกเสียงค่ะ ยังขยับปากและควบคุมการออกเสียงเองไม่ได้ค่ะ พอดีลูกสาวตอนเบบี๋ก้อกรี๊ดเยอะมากค่ะ คือเค้าอยากพูด จึงพยายามออกเสียงค่ะ แต่จะพูดได้ชัดและเร็วนะคะ

เพื่อนของเราเพิ่งคลอดน้อง แล้วตอนนี้ ลูก 4 เดือน เริ่ม กรี๊ด ในชนิดที่เรียกว่าไม่หยุดเลย กินนมเสร็จก็กรี้ด คือเราก็เดาอารมณ์หลานไม่ถูกว่าจะยังไง ก็ประคับประคองกันไปอ่ะค่ะ

คือลูกจะ 11 เดือน ยังกรี๊ดอยู่เลยค่ะ เค้ามักจะกรี๊ดตอนอารมณ์ดี เล่นสนุก คึกคักนะคะ ไม่ใช่ร้องโวยวาย ส่วนตัวคิดว่าอีกหน่อยก็คงจะเลิกไปเอง ปล่อยเค้าไปตามธรรมชาติค่ะ

เราว่ามันปกติอ่ะ เห็นเด็กๆวัยนี้แต่ละคนก็กรี๊ดๆ กันทุกคน เหมือนเส้นเสียงเค้ากำลังพัฒนาแล้วพอเด็กออกเสียงได้บาง กรี๊ดได้ก็กรี๊ดใหญ่เลย ประมานนี้มั๊ง

ถ้า ลูก 4 เดือน ร้องกรี๊ด ไม่หยุดลองอุ้มมาเล่น มาปลอบไหมคะ ความรักจากพ่แม่อาจจะช่วยแก้ได้นะ ของลูกเราคือถ้าร้องแล้วอุ้มมากอดเลย เดี๋ยวน้องก็เงียบไปเองค่ะ

อันนี้ขออนุญาติตอบแบบเป็นกลางนะคะคุณแม่ น้องเขาอาจะไม่สบายตัวหรือเปล่าเนื่องจาก อึ ฉี่ เพราะเค้ารู้สึกเปียกหรือเฉอะแฉะ นั่นเอง มันมีหลายกรณีค่ะ

พอกัน 55 ลูก 4 เดือน ร้องกรี๊ด ไม่หยุด สำหรับเรานะคะ ปล่อย ๆ ไป ต้องใช้เวลาหน่อยน้องยังเล็ก รอโตขึ้น แล้วจะดีขึ้น ถ้าเริ่มรู้เรื่อง ให้เริ่มพูดปราม ๆ

หมอโทร ตามไปฟังผลดาวน์ซินโดรม บอกว่ามีความเสี่ยง เราคิดไปต่างๆๆนาๆๆเลยค่ะ คิดเยอะกว่าเดิมอีก ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้ ค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3y ago

ของผมไม่มีความเสี่ยงใดๆแต่แรกอยู่แล้วนะครับ แค่อยากตรวจเฉยๆ ท้องแรก คิดมาก แพงหน่อย แต่เราคิดว่าในชีวิตเรามีลูกแค่ครั้งสองครั้งเราก็ทำได้ยอมเสียเพื่อลูก ส่วนผลปกติดีครับ

ลูก 4 เดือน ร้องกรี้ด ลองอ่านบทความนี้ประกอบก่อนได้นะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%9E%E0%B8%A4%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%9C%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%9B%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%81