ลูกสาว4เดือนครึ่งชอบกรี๊ดมากเลยคะ ไม่ว่าจะเล่น ดีใจหัวเราะ เสียใจร้องไห้ ก็กรี๊ด เล่นคนเดียวก็กรี๊ด จนตอนนี้แม่ปวดหัวกับเสียงกรี๊ดลูกมากเลยคะ ทำไงดีคะ

2 ตอบกลับ

สำหรับเด็กวัยนี้ การกริ๊ดเป็นการแสดงออกทางอารมณ์ของน้องค่ะ เพราะน้องยังพูดหรือสื่อสารไม่ได้ ส่วนตัวใช้วิธีไม่สนใจการกริ๊ดของลูกค่ะ คือไม่ดุด่าหรือหัวเราะไปกับการกริ๊ดของน้อง แล้วน้องก็จะเลิกกริ๊ดไปเองค่ะ