ลูก 4 เดือน ชอบ ร้องกรี้ด ตอนนี้แม่ปวดหัวกับเสียงกรี๊ดลูกมากเลยค่ะ ทำไงดีคะ สาเหตุจากอะไรคะ

ลูกสาว4เดือนครึ่งชอบ ร้องกรี้ด มากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเล่น ดีใจหัวเราะ เสียใจร้องไห้ ก็กรี๊ด เล่นคนเดียวก็กรี๊ด จนตอนนี้แม่ปวดหัวกับเสียงกรี๊ดลูกมากเลยค่ะ ทำไงดีคะ

47 ตอบกลับ

เห็นด้วยกับคอมเมนท์แม่ๆด้านบนนะคะ น้องอาจจะฝึกการออกเสียงหรือเปล่า เพราะว่าวัยนี้ยังไม่มีเรื่องของอารมณ์เอาแต่ใจมาเกี่ยวมากนัก

เป็นธรรมชาติของเด็กหรือเปล่าคะคุณแม่ น้องเขาอาจจะอยากสื่อสารอะไรบางอย่างหรือเปล่า อย่าเพิ่งคิดมากค่ะ รอน้องโต น้องก็จะปรับตัวไปได้เอง

ถ้าไม่ชอบ อย่าทำเป็นสนใจ ปล่อย ๆ ไป ต้องใช้เวลาครับ แล้วจะดีขึ้น ถ้าเริ่มรู้เรื่อง ให้เริ่มพูดปราม ๆ เรื่อย ๆ อาจใช้เวลานานกว่าจะเปลี่ยน

พอ ลูก 4 เดือน กรี๊ด ไม่หยุดเลยค่ะ สักช่วง 7-8 เดือนก็จะค่อยๆเบาลง เวลาเขาเล่นเขาสนุก ก็จะกรี๊ดๆแบบนี้เป็นปกติค่ะ เราก็เออออตามลูกไปค่ะ

ปล่อยไปค่ะ เป็นธรรมชาติของเด็ก ให้น้องร้องไปตามวัยค่ะ ไม่น่ามีอะไรผิดปกตินะคะ ดีกว่าลูกร้องไห้ไม่หยุดน้า อย่าซีเรียสค่ะคุณแม่

เป็น​เหมือนกัน​ค่ะ​ ส่วนตัว​คิดว่าเป็นการพัฒนาของเด็กนะคะ​ เพราะลูกเราพอ​6เดือนก็กรี๊ด​น้อยลง​ แล้วเริ่มทำเสียงบู่ๆ​ ปาๆ​ ค่ะ

กำลังเจอเลยค่ะ อารมณ์ดีก็กรี๊ด เอะอะก็กรี๊ด กรี๊ดจนแม่จะเป็นประสาท ทุกอารมณ์คือกรี๊ด อยู่ที่ว่าจะดังหรือเบา แต่ต้องกรี๊ด

ลูก4เดือนชอบกรี๊ด อ่ะ กลัวลูกโตมาเป็นเด็กเอาแต่ใจ อ่ะค่ะ เราคิดมากเกินไปมั้ย เราก็พยายามปลอบลูกแล้วลูกไ่หยุดร้องเลย

แปลกจัง ในขณะที่ทุกคนเครียดเรื่องลูกร้อง ลูกเราไม่ร้องเยอ่ะ อึดอะไรขนาดนั้น ไม่กรี้๊ดด้วยค่ะ ยิ้มหัวเราะทั้งวันเลย

ของลูกเราก็เป็น ลูก4เดือนชอบกรี๊ด ก็ไปถามหมอ หมอบอกว่าเด็กเค้าอารมณ์ดีปล่อยเค้า ดีกว่าร้องไห้นะ หมอเขาว่างี้