ลูกสาว 1เดือน 9วัน นอนบิดเสียงดังตลอดเลยค่ะฟิดฟัดๆผิดปกติไหมค่ะ

Post image
6 ตอบกลับ

คุณแม่ลองปั๊มหรือบีบนมออกก่อนค่อยให้ดูดค่ะ ลองปรับดูให้อยู่ในปริมาณที่พอดีกับลูกทาน ส่วนนมที่ปั๊มออกก็เก็บฟรีสไว้ให้ลูกทานวันหลังก็ได้ค่ะ น้ำนมที่ปั๊มออกก่อนจะได้เป็นน้ำนมส่วนหน้า สามารถให้ลูกทานในช่วงลูกท้องผูก น้ำนมที่เหลือเป็นน้ำนมส่วนหลัง มีสารอาหารมาก ช่วยเพิ่มน้ำหนัก และลูกก็จะอิ่มได้นาน ไม่ร้องกวนบ่อยค่ะ ส่วนเรื่องร้องงอแง เด็กในวัย 1 เดือนขึ้นไป เริ่มมองเห็นอะไรได้ชัดเจนขึ้น ลองอุ้มพาดบ่าพาน้องเดินรอบๆบ้านดูค่ะ น้องจะตื่นเต้นที่ได้เห็นอะไรใหม่ๆจนลืมทานนมไปเลยค่ะ ช่วงที่ลูกแม่เพนเลย 1 เดือนไปแล้ว แม่เพนอุ้มเดินทั่วบ้านแทบทั้งวันเลยค่ะ ถือว่าออกกำลังกายไปในตัว

8y ago

ขอบคุณนะค่ะ