ลูกสาว 1เดือน 9วัน นอนบิดเสียงดังตลอดเลยค่ะฟิดฟัดๆผิดปกติไหมค่ะ

Post image
6 ตอบกลับ

อาการร้องไห้งอแงไม่ได้หมายความว่าลูกหิวเสมอไปค่ะ ที่ร้องเพราะอาจไม่สบายตัวอึดอัดท้อง บมในท้องมาก สังเกตุว่าถ้าพุงกางเป็นน้ำเต้า ท้องแข็งก้ไม่ควรให้ดูดนมค่ะ ให้จับเรอไล่ลม หรือนวดท้องท่า I L U เพื่อช่วยไล่ลมออกจากท้องดังภาพนี้นะคะ หรือจะให้น้องนอนราบ ยกขาให้เข่าชนพุงในท่าจักรยานอากาศก้ได้ค่ะ หากช่วยด้วยการขวดไม่หาย ให้ทามหาหิงค์บางๆที่มือ เท้า พุงเพราะมหาหิงค์มีคุณสมบัติจากไอระเหยช่วยขับลมในท้อง หรือถ้าไม่หายจริงๆควรรีบพบแพทย์ เพราะอาจมีปัญหาเกี่ยวกับการปรับตัวของลำไส้เมื่อลูกโตขึ้นค่ะ