ลูกชายวัยอนุบาล 3 ก่อนเข้าโรงเรียนบางครั้งจะอ้วก หรือหากต้องแสดงบนเวทีก็จะอ้วก ลูกเครียดมากเกินไปหรือเปล่าคะ

2 ตอบกลับ

เลี่ยงในสิ่งที่น้องไม่พร้อมเถอะคะ วนใหญ่เมื่อไปโรงเรียน อาจมีอาการกลัว กังวล และร้องไม่ไปโรงเรียนได้ ต้องให้เวลาปรับตัวกับเด็กสักระยะค่ะ ส่วนใหญ่มักไม่เกิน 1-2 เทอมแรก แต่ก่อนจะให้ความสำคัญเรื่องของโรงเรียน มาดูที่อาการไอแล้วอาเจียนของน้องก่อนนะคะ คุณพ่อต้องพาน้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้ชัดเจนว่าอาการที่เป็นนั้น มีความผิดปกติทางกายด้วยหรือไม่ เพื่อจะได้แก้ไขรักษาก่อน ให้เด็กมีสุขภาพกายที่ดี สุขภาพใจหรือการปรับตัวก็จะได้ราบรื่นขึ้น เวลาเด็กป่วยยังไงก็งอแง อยากอยู่บ้านอยู่แล้ว ยิ่งน้องเพิ่ง3 ขวบเองด้วยค่ะ