ลูกชาย5เดือน กลางคืนนอนกระสับกระส่าย ร้องบ้างนิดหน่อย ถีบขาบ้าง พอจับเข้าเต้าก็อมๆดูดๆนิดนึงแล้วหลับต่อ บางทีก็งอแงร้องขึ้นมาทั้งๆที่ยังหลับตา เป็นแบบนี้วนไปทั้งคืน4-5ครั้ง แต่ตื่นมาก็ยิ้มสดชื่น กลัวว่าโกรทฮอร์โมนจะหลั่งไม่เต็มที่ น้องนอนแบบนี้เป็นเพราะอะไรคะ มีวิธีแก้ไขให้หลับสนิทมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

น้องน่าจะเป็นเพราะฟันจะขึ้น โดยเฉพาะกลาวคืนดึกฟเวลาที่โกรธฮอร์โมนหลั่ง ระบบในร่างกายจะทำงานได้เต็มที่ การงอกของฟันก้เช่นกันค่ะ เป็นเรื่องธรรมชาติของทารก ไม่มีผลเสียต่อการเจริญเติบโตค่ะ

7y ago

ขอบคุณมากค่ะ?

ลองคลำที่เหงือกน้องดูคะ ถ้าฟันขึ้นก็มีส่วน ถ้าไม่ใช่น้องอาจปวดท้อง เพราะถ้าฟันจะขึ้นมักโยเยทั้งวัน

7y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ตอนนี้ที่บ้าน6เดือนค่ะเริ่มเหงือกแยกมีดอกไม้น้อยๆกำลังจะขึ้นอาการแบบนี้เลยค่ะ

7y ago

สงสัยฟันจะขึ้นเหมือนของคุณแม่แล้วค่ะ?