ลูก 3 ขวบค่ะ ไม่ยอมกินผักเลย มีวิธีไหนที่ทำให้ลูกยอมกินผักมั้ยคะ

9 ตอบกลับ

ลองดัดแปลงผักเป็ยเมนูต่างๆ เช่นชุปแป้งทอด แล้วตั้งชื่อเมนูใหม่ พร้อมทำฐอสจิ้ทให้ลองรับประทานเช่น หั่นฟักทองเป็นแนวยาวชุปแป้งบางๆแล้วทอดก้ตั้งชืีอว่ากระบองทองเป็นต้นค่ะ จิ้มกับซอสมะเขือเทศหรือมายองเนสค่ะ

เราเริ่มใช้แบบผักง่ายๆค่ะ แครอท ต้นหอม หัวหอมใหญ่ ชุปแป้งทอดกรอบ ข้าวผัดหั่นใหีเล็กๆทำให้สุก แล้วก็ขาดไม่ได้คะ คำชมว่าน้องเก่งจัง

ทำเป็นรูปต่างๆเลยคะ เราต้องนั่งทานพร้อมตัวเล็ก ตัวเล็กได้เห็นว่ามันกินได้ 💚

บ้านนี้น้องไม่กินผักเขียว แต่กินแครอท ฟักทอง ข้าวโพด แล้วก็กินน้ำผักผลไม้รวม

ดัดแปลงอาหารให้น่าตาน่ากินขึ้นค่ะ #ลูกชายคนโตชอยข้าวผัดรุปน่าพี่หมีค่ะ

เริ่มจากผักที่มีรสชาติหวานคะ ชุปแป้งทอด หรือนำข้าวโพดมาทำซุปคร่า

เรากินพร้อมกับเค้าหลายๆคนว่าอร่อยเค้าก็กินตามนะของเรา

นี่ก็ไม่กิรเหมือนกันเลยคะ เครียดมากก😥