ลูก 1 ขวบค่ะ

ตื่นกลางคืนบ่อยมาก อยากให้นอนยาวตลอดคืน ต้องทำไงค่ะ

2 ตอบกลับ

ใหัน้อง นอนเป็นเวลาคะ เพราะบ้านนี้ พาน้องนอนเป็นเวลาคะ. ตอนเช้าทุกเช้า จะพากันตื่น ตอน 05:30 - 06:20 น. พอตอนสายพา เขาเล่นเต็นทีแล้ว ประมาร จะมีอาการ 10:00 น.นอน. ถ้าไม่มีอะไรมาส่งเสีย ก็คงนอนถึง 13:20 - 14:00 น.คะ อีกทีก็ 16:00 น. ก็จะนอนถึง 17:30. เพราะช่วง นี้น้องจะเป็นเวลาสั้นๆคะ อีกทีก็ประมาร. 20:00 - 21:40 น.คะ กลางคืน น้องจะร้องก็ต่อเมื่อ หิวนอนคะ เพราะกลางคืน เขาจะร้องเองคะ เราก็ให้นมปกติคะ เราต้องไม่ให้ร้องเป็นเวลานานคะเพราะเขาจะไม่นอน คุณแม่ต้องค่อยสังเกนคะ ถ้ามีคำไหนพิมผิดต้องขอโทษคุณแม่เวลาอ่านด้วยนะคะ

ถ้าช่วงนี้ลูกยังตื่นกลางดึก ไม่ยอมนอนยาวถึงเช้า หรือนอนไม่ถึง 7-8 ชั่วโมง อาจจะลองใช้เทคนิคดูแลลูกให้ลูกนอนยาวในช่วงกลางคืนดังนี้ค่ะ ปลุกลูกให้กินนมก่อนที่แม่จะไปนอน เพิ่มนมหรืออาหารในช่วงกลางวันให้มากขึ้น สร้างบรรยากาศให้เหมาะกับการนอน ปล่อยให้ลูกเล่นซนเต็มที่ในช่วงกลางวัน เปลี่ยนผ้าอ้อมในช่วงกลางคืนเมื่อจำเป็นเท่านั้น ลองดูนะคะ