กลัวการพาลูกไปฉีดวัคซีน

รู้สึกแพนิคทุกครั้งเลยค่ะที่ใกล้ถึงวันพาลูกไปฉีดวัคซีน กลัวลูกสำลักจนอ้วก กลัวลูกเจ็บจนไม่สบาย สงสารและกังวลไปหมด มีใครเป็นเหมือนกันไหมคะ

1 ตอบกลับ

ไม่มีอะไรที่เราต้องกลัวค่ะ ฉีดวัคซีนแป๊บเดียว ถ้าเจ็บก็ร้องไห้แป๊บเดียว แม่กอดก็หายแล้วค่ะ แม่ทำใจสบายๆเข้มแข็งเป็นหลักให้ลูก ไม่กังวลค่ะ บางทีลูกเราก็ไม่ร้องไห้เลย

2y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ ตอนครบ 2 เดือนลูกฉีดที่อนามัยแล้วครั้งนั้นมีหยอดปอลิโอด้วย ลูกสำลักกลับมาก็ป่วยงอแงร้องไห้ทั้งคืน พอหลังจากครั้งนั้นก็รู้สึกว่าตัวเองแพนิคไปเลย