ตั้งครรภ์ 38+5

รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลงและดิ้นเบาอันตรายไหมคะ

6 ตอบกลับ

ดิ้นเบาลงตอนท้องเริ่มแก่เป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ที่สำคัญถึงน้องจะดิ้นเบายังไงก็ต่องดิ้นให้ครบตามเกณฑ์​ค่ะ แม่นับน้องดิ้นนะคะว่าครบตามเกณฑ์​รึเปล่า

ดิ้นเบาลงเป็นเรื่องปกติค่ะ เพราะพื้นที่น้อยลง ตัวเด็กโตขึ้น ส่วนดิ้นน้อยลงยังคงต้องสังเกตว่าวันนึงต้องดิ้นเกิน 10ครั้งค่ะ ถ้าน้อยกว่า 10 พบหมอค่ะ

ถ้าน้องดิ้นไม่ถึง 10 ครั้งต่อวัน แนะนำให้รีบหาหมอนะคะ แต่ถ้าเกินไม่เป็นไรค่ะ อายุครรภ์มากๆ น้องจะตัวโตขึ้น และพื้นที่ในท้องแม่น้อยลงค่ะ

นับการดิ้นให้ครบค่ะ พื้นที่ในท้องแคบลง

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

ไม่คะ