อายุครรภ์ 39+3

รู้สึกปวดหน่วงท้องน้อยตลอดเวลาเลยค่ะลามไปถึงหลัง แล้วมีน้ำใสๆปนเลือดออกมาควรไปหาหมอไหมคะ

1 ตอบกลับ

ถ้ามีมูกเลือดออก แต่ไม่ปวดท้องถี่ แสดงว่าใกล้คลอดค่ะ ปากมดลูกอาจจะเริ่มเปิด แต่ยังเปิดไม่เยอะ ต้องรอจนปวดท้องถี่ๆ แล้วค่อยไปโรงพยาบาลค่ะ ถ้าไปตอนนี้หมอจะให้กลับมาดูอาการที่บ้านต่อค่ะ ระหว่างนี้ให้คุณแม่สังเกตว่าลูกดิ้นเป็นปกติหรือไม่ ถ้าดิ้นน้อยต้องรีบไปโรงพยาบาลเหมือนกันค่ะ แต่....ถ้าคุณแม่บอกว่ามีน้ำใสๆไหลออกมาด้วยจนเปียกชุ่ม อันนี้น่าจะเป็นน้ำคร่ำไหล ต้องรีบไปโรงพยาบาลนะคะ เพราะถ้าน้ำคร่ำแตกเกิน 12 ชั่วโมง แล้วน้ำคร่ำหมด จะเป็นอันตรายต่อเด็กค่ะ