กระตุ้นคลอด

อายุครรภ์ 39+3 วันนี้คุณหมอกระตุ้นคลอดโดยการกวาดปากมดลูก กลับมาบ้านมีเลือดสีน้ำตาลออกมาบ้างแล้วอยากรู้ว่ามีแม่ๆบ้านไหนเคยถูกกระตุ้นคลอดด้วยวิธีนี้มั้ยคะแล้วอีกกี่วันถึงจะคลอด

1 ตอบกลับ

ตอนท้องแรกเราเคยโดนกระตุ้นตอน 38+5 ค่ะ แต่ตอนนั้นตรงวันนัดพอดี หมอตรวจภายใน ปากมดลูกเปิดได้ 2 ซม.แล้ว ยังไม่ปวด หมอให้กลับบ้านก่อน พอตอนกลางคืนปวดท้อง คลอดตอนเที่ยงคืนกว่าๆ ค่ะ แล้วแต่คนนะคะคุณแม่บางคนโดนกระตุ้นก็คลอดวันนั้นเลย บางคนก็ 2-3 วัน บางคนเป็นอาทิตย์ก็มีค่ะ