ลูกสะอึก

รู้สึก ติ๊ก ๆ ในท้องเป็นจังหวะเหมือนเข็มวินาทีวิ่ง ไม่แน่ใจว่าเป็นเสียงสะอึกหรือเสียงหายใจของลูกกันแน่คะ 27w3d ค่ะ

14 ตอบกลับ

การที่ ลูกในครรภ์สะอึก แสดงว่าลูกสามารถหายใจในน้ำคร่ำได้แล้ว ซึ่งเกิดจากการไหลของน้ำคร่ำเข้าไปในปอด และออกจากปอด ระบบประสาทส่วนกลางของลูกทำงานได้สมบูรณ์แล้ว กล้ามเนื้อของกระบังลมจะทำการหดตัวผ่านช่องอกจึงทำให้ ลูกในครรภ์สะอึก การสะอึกเป็นเรื่องปกติของทารก การที่ลูกในครรภ์สะอึกจะไม่ส่งผลอันตรายใด ๆ ทั้งกับตัวคุณแม่และลูกในครรภ์ค่ะ การสะอึกของลูกในครรภ์ เป็นเหมือนการเตรียมความพร้อมให้ปอดของลูก การสะอึกมีผลดีเพราะว่าเป็นการไปช่วยควบคุมการเต้นของจังหวะหัวใจของลูกในช่วง 3 เดือนสุดท้าย ทำให้หัวใจของลูกเต้นแบบมีจังหวะอย่างสม่ำเสมอ

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากค่ะ

น้องสะอึกคะ..บ้านนี้เป็นบ่อยตอนแรกแอบกังวลว่าน้องสะอึกบ่อยจะเป็นไรมั้ยเข้าไปอ่านในเน็ตมาคือปลอดภัยคะ

คุณหมอบอกว่าลูกสะอึกค่ะบ้านนี้เป็นบ่อยมากไม่รู้ว่าจะมีผลกระทบอะไรกับลูกรึป่าวคะ

บ้านนี้ก็สะอึกเก่ง ถามหมอ หมอบอกว่าปกติค่ะ ไม่ต้องห่วง

อยากทราบความรู้สึกสะอึกกับดิ้นคะ ต่างกันยังไง ท้องแรก555555

5y ago

ถ้าสะอึกเราจะรุ้สึกกะตุกตึกๆๆในท้องในตำแหน่งเดิมซ้ำกันประมาน 5-8 ครั้งแต่ถ้าน้องดิ้นจะรุ้สึกถึงการเคลื่อนตัวในครั้งเดียวแล้วแต่ว่าดิ้นเบาหรือแรงแค่ไหน

ลูสะอึกค่ะเราก็เป็นบ่อยมากค่ะแอบกังวลยุเหมือนกัน

ลูกสะอึกค่ะ เป็นพัฒนาการที่ดีของทารกในครรภ์ค่ะ

สะอึกค่ะ กำลังฝึกหายใจอยู่ค่ะ

เค้ากำลังฝึกหายใจค่ะ

สะอึกเหมือนกันค่ะ 27+1