ทานส้มตำได้ไหม 12w

รืออยากทานส้มตำปูปลาร้ามากค่ะ แต่ผู้ใหญ่ห้ามสุดๆ บอกไม่ได้ ตกลงทานได้ไหมคะ

4 ตอบกลับ

เคยหาข้อมูลมาว่ามะละกอดิบไม่ควรทาน เพราะอาจจะมียาง ทำให้มดลูกบีบตัว เสี่ยงแท้งค่ะ เลี่ยงเป็นตำแตง ตำถั่ว ถ้าใส่ปลาร้าต้องต้มสุกค่ะ ถ้าไม่สะอาดท้องเสีย เราเลยงดเลย ส้มต้มปลาร้า

1y ago

ขอบคุณคะ.🙏❤️

เราทานค่ะ แต่ทุกครั้งที่ทานจะท้องเสียกับตกขาวจะเยอะ ทานได้นะคะแต่ต้องดูยี่ห้อปลาร้าดีๆด้วยค่ะ แต่เลี่ยงได้ก็เลี่ยงดีกว่าท้องเสียกับตกขาวเยอะก็เสี่ยงแท้งได้นะคะ

1y ago

ขอบคุณคะ.❤️🙏

เราทานค่ะ ไม่ท้องเสียหรืออะไร หากกังวลไปทุกอย่างตัวเองกลัวว่าจะเครียดเกินไป คนในบ้านก็จะเครียดตามกันไปอีกค่ะ ✌️✌️☺️

1y ago

ขอบคุณคะ.🙏❤️

เราก็ทานนะคะ ถ้าไม่แสบท้อง หรือท้องเสียอะไรก็ทานได้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณคะ ต้องจัดเลบคะอยากมาก