คนท้องเป็นเชื้อราในช่องคลอด

รักษายังงัยไม่ให้เป็นเชื้อราในช่องคลอด คุณแม่คนไหนเคยเป็นไหมคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

7 ตอบกลับ

เราไปหาหมอ ได้ยาสอด8วันหายเลยค่ะ ในระหว่างสอดอาจยังมีขาวๆออกมาบ้างปกติหลังยาสอดหมดจะออกมานิดๆพอเปื้อนแล้วจะหายไปเอง แม่ต้องใส่กกน.หรือกางเกงที่ไม่รัดแน่นเกินไป เลี่ยงน้ำยาล้างจิมิ และ ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดเวลาฉี่ ถ้าอึก็ล้างน้ำปกติแล้วซับให้แห้งค่ะ

2y ago

หมอสูติค่ะ หรือรอไปตามนัดแล้วแจ้งหมอที่เราพบได้เลยค่ะ

ซับให้แห้งทุกครั้งหลังเข้าห้องน้ำ กางเกงในห้ามรัดต้องระบายอากาศได้ดีไม่อับไม่ชื้น ขนถ้ายาวให้เล็มออกนิดนึง ยาวไปก็แหล่งสะสมเชื้อ ไม่สวนล้างข้างในมิจิ ใช้แค่น้ำเปล่าล้างภายนอกพอ

ส่วนมากหมอจะให้ยาสอดมานะ ต้องรักษาให้หายก่อนคลอด ถ้าไม่หายหมอจะไม่ให้คลอดธรรมชาติค่ะ

2y ago

หมอให้ยาสอดมาแล้วก็เป็นอีกจ้า ต้องรักษายังงัยคะ

กินน้ำเยอะๆ ไม่ให้กางเกงในอับชื้น กางเกงในที่ซักต้องตากในที่อากาศถ่ายเท

หาหมอเลยค่ะ หมอเคยบอกว่าเชื้อราในช่องคลอดอันตรายค่ะ

หมดให้ยาสอดมาใช้ติดกัน7วันหายเลยค่ะ

ไปหาหมอค่ะ หมอจะจัดยาให้