รอยแตกแบบนี้หายได้ไหม

รอยแตกแบบนี้ หลังคลอดจะหายไปไหมคะ หรือจางลงไหม อยากเห็นของแม่ๆที่ตอนท้องแตกแบบนี้ หลังคลอดมาเป็นยังไงคะ วันนี้คันเลยเกา กลับบ้านมาเห็นรอยแตกเลย #33week3day #ท้องแรกคะ

รอยแตกแบบนี้หายได้ไหม
34 ตอบกลับ

ไม่หายค่ะ รอยแตกสีแดงคือพึ่งเริ่มแตก รอยแตกสีขาวคือแตกมานานแล้ว จะบอกว่าถ้ายังเป็นสีแดงอยู่คือยังทำให้จางลงได้ค่ะ โดยการใช้ครีม หรือออยค่ะ ไบโอออยทาหลังอาบน้ำช่วยให้จางแต่ไม่ได้ทำให้หายนะคะ อยากหายต้องเลเซอร์รอยแตกค่ะ

ไม่หายค่ะ รอยแตกเกิดจากการขยายตัวอย่างรวดเร็วของร่างกาย ไม่หายไปแต่จางลง ต่อให้เกาหรือไม่เกา ท้องขยาย ตัวขยายก็คือแตกค่ะ ครีมบำรุงช่วยให้แตกน้อยลงเพราะเพิ่มความชุ่นชื้นให้ผิว ถามว่าแตกมั้ยคือแตก 1000% ค่ะ

มันคันยิบๆ เลย แม่พยายามอย่าเกานะคะ เพราะถ้าเกาจะเป็นแผลเป็น หายยากกว่าเดิมค่ะ รอยอาจจะหายนะคะ ซื้อยาทา อาจจะค่อยๆ จาง ตอนนี้แม่บ้านนี้ยังไม่แตกลายค่ะ แตกแค่ที่ตรงนม

11mo ago

เป็นเหมือนกันเลยคะ

ตอนแรกก็รอยแบบนี้เลยค่ะสาระพัดครีมอะไรที่ว่าดีก็เอาไม่อยู่ แต่มันคันมากจนทนไม่ไหวลูบก็แล้วไม่หาย เลยเผลอเกา เต้มที่เลยค่ะไปตามมือแบบในรูปเลยค่ะแม่

11mo ago

ใช้ค่ะเกาตรงไหนแตกตามรอยเกาเลยค่ะ

บ้านนี้มีมาก่อนตั้งท้อง เป้นสีขาวๆ จนท้องเข้าเดือนที่8ก้เป็นสีเเดง ตอนนี้ท้อง9เดือน กางวนเหมือนกันค่ะ ว่าจะหายมั้ย

ตอนท้องแรกแตกเยอะมากหลังคลอด ก็ไม่หายค่ะ แต่จางลงนิดนึง ตอนนี้ท้องสองแล้วไม่รู้จะแตกหนักเพิ่มขึ้นรึเปล่า เราก็รอลุ้นไป

แนะนำทาน้ำมันมะพร้าว+เบบี้ออยล์+ครีมลดรอยแตกค่ะ จะช่วยให้จางลงแล้วก็ไม่แตกเพิ่มค่ะ ต้องขยันทาทุกวันนะคะ💖

บ้านนี้ก็แตกค่ะ แตกทั้งท้องทั้งสะโพกขาอ่อนลงมาที่เข่าที่ท้องที่นม..ฮืออ ท้อมากแม๊ ส่วนตัวคิดว่าไม่หายแล้ว😂🤣

11mo ago

บ้านนี้นมแตกตั้งแต่ 4-5เดือนแรกแล้วค่ะ 😅

บ้านนี้ลูกจะ10เดือนแล้วยังไม่หายเลยคะ ช่วงสะโพกเยอะมาก แต่จางลงกว่าตอนท้อง คิดว่าน่าจะติดตัวไปยาวๆเลย🤣🤣🤣

ส่วนตัวของเราไม่หายค่ะ แตกตอนท้องแรก ยิ่งท้องใหญ่ยิ่งแตกเยอะ พอคลอดทิ้งรอยแผลเป็นไว้เยอะมากค่ะ