ลูกน้อยอายุ1เดือน20วัน สะดุ้งตื่นร้องไห้กรี๊ด

รวบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ ลูกสะดุ้งและนอนผวาตื่นมาร้องไห้กรี๊ดแทบทุกครั้ง ยังไม่ลืมตาก็ร้องไห้กรี๊ดมาก่อนปลอบยังไงก็ไม่ลงพอจะมีวิธีแก้ไหมคะ ปล.ตอนนี้ลูกไม่ยอมให้ห่อตัวแล้วค่ะ

3 ตอบกลับ

ช่วงแรกแรกเราห่อไป ลูกชายเราถีบหลุดออกตลอด ... บางทีดึกดึกต้องปิดแอร์แล้วเปิดพัดลมนอนกันเลยทีเดียว😅 เขาก็มีสะดุ้งบ้างเหมือนกันค่ะ เราเลยพยายามเอาผ้าห่อช่วงใต้แขนถึงเอว ให้ปิดช่วงหน้าอกไว้ ค่ะ👍🏻 อ่อ ... แล้วเราเห็นมีหมอนกันสะดุ้งขายด้วยนะคะ แต่ก็ไม่เคยลองซื้อมาใช้ เพราะเอาผ้าห่อแล้วลูกไม่ค่อยสะดุ้งละ!!!

ต้องพยายามห่อค่ะแม่ บ้านนี้น้องก็ไม่ค่อยยอม แต่พอห่อตัวให้ก็ไม่สะดุ้งไม่ผวา ถ้าวันไหนห่อตัวไม่แน่นนี่งานหนักแม่เลย สะดุ้งบ่อยไม่ยอมนอน

5y ago

เดี๋ยวคืนนี้จะลองห่อตัวอีกที สงสารลูกนอนน้อยเหลือเกิน

สอบถามเป็นวิทยาทานหน่อยค่ะ ว่าช่วงตั้งท้อง คุณแม่เครียดบ่อยหรือมีอาการน้อยใจบ่อย กดดัน ต่างๆ หรือเปล่าคะ

5y ago

มีบ้านค่ะ อารมณ์รุงแรงกว่าตอนไม่ท้อง มีหงุดหงิดง่ายบ้าง เคลียดบ้าง ค่ะ